Khoa Điện-Điện tử tổ chức buổi training cuộc thi Robot dò đường

1180

Sáng ngày 12/6, tại phòng thực hành E01.2, khoa Điện – Điện tử đã tổ chức buổi training để chuẩn bị cho cuộc thi Robot dò đường lần 2 năm 2017.

Tại đây, các đội được thầy Trần Ngọc Xuân Huy và thầy Nguyễn Quang Chung (Ban tổ chức cuộc thi) giới thiệu các nội dung liên quan đến cuộc thi: hình thức thi đấu, các công đoạn chuẩn bị, các điểm lưu ý và giới thiệu về nguyên lý hoạt động của robot mẫu.

Đây là năm thứ 2 Khoa Điện – Điện tử tổ chức cuộc thi này nhằm phát triển phong trào nghiên cứu khoa học và kích thích sự sáng tạo trong sinh viên. 

Cuộc thi là sân chơi cho sinh viên yêu thích công nghệ thỏa sức sáng tạo để tạo sản phẩm có ích. Đồng thời, thông qua cuộc thi các bạn được giao lưu, học hỏi, thực hành nhằm nâng cao kiến thức cũng như khả năng vận dụng trong cuộc sống.

Tham gia cuộc thi, các đội sẽ lên ý tưởng về con robot của mình. Sau đó sẽ được các giảng viên của khoa hướng dẫn phần lập trình và lắp ráp. Các chú robot sáng chế được thiết kế có gắn bánh xe và bộ cảm biến để dò đường trên bản đồ cho sẵn.

Theo thể thức cuộc thi, robot sẽ vào đúng điểm xuất phát và di chuyển theo mô hình địa hình rộng 9m2 thông qua sự nhận biết màu sắc trên đường đi từ bộ cảm biến.

Bảng chấm điểm điện tử tự động sẽ chấm điểm theo tiêu chí robot đi chính xác và nhanh. Điểm số chung cuộc sẽ là cơ sở để Ban tổ chức quyết định trao giải Nhất, Nhì, Ba. Cuộc thi chung kết diễn ra vào 15-07. 

Một số hình ảnh trong buổi training:

ĐÌNH TRỌNG – TẤN SANG
PHÒNG THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG