Lễ Tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” các cấp và chương trình Xuân yêu thương 2019

736

        Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 69 năm ngày Truyền thống HSSV (09/1/1950 – 09/1/2019), tối ngày 09/01 vừa qua, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau đã long trọng tổ chức Lễ Tuyên dương sinh viên 5 tốt các cấp; trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và chương trình Xuân yêu thương năm 2019.

(Nghi thức chào cờ mở đầu)

        Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hoàng Đạo – Bí thư Tỉnh Đoàn Cà Mau; thầy Đinh Chí Hiếu – Bí thư Chi bộ, Phân hiệu phó cùng với đại diện các doanh nghiệp trong tỉnh; quý thầy cô là CBNV và đông đảo sinh viên Phân hiệu tham dự chương trình.

        Trong những năm qua, cùng với sinh viên cả nước, sinh viên trường Đại học Bình Dương nói chung và sinh viên Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau nói riêng đã và đang tích cực hưởng ứng phong trào “Sinh viên 05 tốt” bằng nhiều việc làm thiết thực, góp phần khẳng định được vai trò của tri thức, giúp sinh viên vận dụng và thực hiện đúng triết lí giáo dục của Nhà trường “Học – Hỏi – Hiểu – Hành”. Nhằm ghi nhận những cố gắng trong học tập và hoạt động phong trào của các bạn sinh viên trong năm học 2017 – 2018 vừa qua, Ban thường vụ Tỉnh đoàn Cà Mau và Hội Sinh viên Phân hiệu đã xét chọn danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh và cấp trường năm học 2017 – 2018. Tại buổi lễ, 27 sinh viên được tuyên dương danh hiệu “Sinh viên 05 tốt” cấp tỉnh và 147 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp trường. Đây chính là kết quả ghi nhận những nỗ lực phấn đấu của các bạn sinh viên trong cả năm học, đồng thời cũng thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và Hội Sinh viên Phân hiệu đến sinh viên, tạo môi trường thuận lợi để sinh viên phấn đấu, rèn luyện.

(Đồng chí Nguyễn Hoàng Đạo  – Bí thư Tỉnh Đoàn Cà Mau trao giấy chứng nhận "Sinh viên 5 tốt" cấp tỉnh cho các bạn sinh viên)

        Cũng trong dịp này, Phân hiệu đã trao tặng 38 suất học bổng cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 49 triệu đồng. Đây là sự động viên, khích lệ lớn để các bạn sinh viên tiếp tục học tập, rèn luyện, tích cực và chủ động tham gia các hoạt động phong trào tình nguyện, văn hóa – văn nghệ, thể dục – thể thao của Phân hiệu và các cấp tổ chức. Bên cạnh đó, nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019 sắp đến, Phân hiệu đã vận động và tiếp nhận được một số nguồn tài trợ quà tết từ Công ty TNHH TMDV Nanwa và Công ty TNHH DVDL Nice Travel với tổng giá trị 12 triệu đồng. Phần tài trợ này sẽ dùng để mua quà tặng cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn tỉnh, góp phần mang lại một cái tết ấm áp, trọn vẹn yêu thương cho mọi người.

Một số hình ảnh ghi nhận khác:

(Tiết mục văn nghệ mở màn)

(Các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhận học bổng)

(Đồng chí Trịnh Huỳnh An – Bí thư Đoàn Phân hiệu (giữa) chụp ảnh kỉ niệm cùng các bạn sinh viên 5 tốt cấp trường)

(Đồng chí Võ Vũ Đạt (bìa phải) – Chủ tịch HSV Phân hiệu nhận danh hiệu Tập thể "Sinh viên 5 tốt")

Bài và ảnh: Bộ phận Truyền thông Phân hiệu