Mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên

576

        Với mong muốn tạo cầu nối cho sinh viên đã tốt nghiệp và chuẩn bị tốt nghiệp có cơ hội được gặp gỡ các cơ quan, doanh nghiệp để tìm kiếm cơ hội việc làm, đồng thời tạo mối quan hệ hợp tác, gắn kết lâu dài giữa Nhà trường và các đơn vị, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau lên kế hoạch tổ chức “Ngày hội việc làm” năm 2019.

(Sinh viên tham gia phỏng vấn "FTF" với nhà tuyển dụng)

        Ngày hội việc làm là một trong những chương trình thiết thực mà Phân hiệu quan tâm và thường xuyên tổ chức. Đây là cơ hội để sinh viên được giải đáp các thắc mắc liên quan đến thực tế ngành học cũng như các kỹ năng cần thiết để tìm hiểu về thị trường lao động hiện nay thông qua việc lắng nghe, tiếp xúc và tìm hiểu nhu cầu của các nhà tuyển dụng. Tiếp nối thành công từ các chương trình tư vấn, định hướng việc làm trước đây, chương trình Ngày hội việc làm lần này được tổ chức nhằm triển khai chuyên đề “Kỹ năng tìm việc làm” đến sinh viên và thực hiện phỏng vấn ứng tuyển giữa doanh nghiệp và sinh viên. Với sự tham gia của hơn 15 đơn vị tuyển dụng trong và ngoài tỉnh  sẽ là cơ hội để các bạn sinh viên mở rộng cơ hội việc làm cho bản thân, Phân hiệu giới thiệu các ngành nghề và các sản phẩm đào tạo của trường đến xã hội và còn là dịp để nhận lại các ý kiến đóng góp của các đơn vị sử dụng lao động về năng lực, kỹ năng của sinh viên, qua đó nhà trường sẽ định hướng cải tiến chương trình đào tạo đáp ứng yêu cầu đổi mới của xã hội.

(Các bạn sinh viên tham gia Ngày hội việc làm cùng FPT)

         Bên cạnh việc tổ chức Ngày hội việc làm, trong thời gian qua, Phân hiệu đã tổ chức nhiều chương trình thiết thực về tư vấn, định hướng việc làm cho sinh viên như: Chương trình giao lưu khởi nghiệp cùng Câu lạc bộ Nữ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau, Phân hiệu phối hợp với Công ty FPT Telecom – Cà Mau tổ chức Ngày hội việc làm cùng FPT, tổ chức giao lưu khởi nghiệp và kinh doanh online cùng công ty Happy Rice,…Đây là những chương trình bổ ích mà Phân hiệu tổ chức nhằm giúp sinh viên các khóa, các ngành nâng cao nhận thức về định hướng việc làm sau khi ra trường, mở rộng cơ hội để các bạn làm quen, giao lưu và ứng tuyển. Song song tổ chức các chương trình như thế, Phân hiệu còn thường xuyên cập nhật, đăng tải giới thiệu việc làm trên trang thông tin Phân hiệu, các poster, thông tin quảng cáo việc làm cũng được dán ở bảng thông báo của trường để tạo mọi điều kiện hỗ trợ cho sinh viên.

(Các bạn sinh viên tham gia phỏng vấn với doanh nghiệp)

        Cựu sinh viên ngành Luật Kinh tế khóa 17 – Ngô Thị Thảo Nghi, hiện công tác tại Công ty Cổ phần Bảo hiểm Nhân thọ Phú Hưng chia sẻ: “Đã từng tham gia Ngày hội việc làm cho sinh viên trước đây, em thấy hoạt động này rất bổ ích đối với sinh viên sắp tốt nghiệp cũng như đã tốt nghiệp mong muốn tìm kiếm việc làm. Bằng việc tiếp xúc với các doanh nghiệp, em học hỏi nhiều kỹ năng bổ ích cho bản thân về nhu cầu tuyển dụng và trình độ cần có của sinh viên khi tham gia phỏng vấn. Từ những nền tảng đó, em đã mạnh dạn ứng tuyển vào công ty CP BHNT Phú Hưng và đã được nhận lại làm việc đến hiện tại. Em hy vọng các bạn sinh viên hãy mạnh dạn đăng kí tham gia để mở rộng cơ hội việc làm cho bản thân trong tương lai”.

(Cựu sinh viên Ngô Thị Thảo Nhi tham gia Ngày hội việc làm 2018)

        Tham gia ngày hội giúp sinh viên tiếp nhận và trao đổi nhiều thông tin bổ ích về cơ hội nghề nghiệp, điều kiện tuyển dụng của các cơ quan, doanh nghiệp. Từ đó, sinh viên có thể tìm được việc làm phù hợp với năng lực bản thân hoặc có những định hướng, chuẩn bị cần thiết cho nghề nghiệp từ các nhà tuyển dụng nhân sự chuyên nghiệp trước khi tham gia vào thị trường lao động sôi nổi như hiện nay. Trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục kết nối và phối hợp với các trung tâm ứng dụng, các sở ban ngành, các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên nhà trường.

Bài và ảnh: BPTT Phân hiệu