Năm học mới:Sinh viên hãy lập mục tiêu phấn đấu và mạnh mẽ hình thành tinh thần khởi nghiệp

1209

Nhân dịp năm học 2016-2017, Ban Truyền thông đã có cuộc trao đổi với TS. Cao Việt Hiếu – Phó Chủ tịch HĐQT, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bình Dương. “Sinh viên hãy lập mục tiêu phấn đấu và mạnh mẽ hình thành tinh thần khởi nghiệp” – là thông điệp TS. Cao Việt Hiếu gửi đến toàn thể sinh viên trong năm học mới.

TS.Cao Việt Hiếu – Phó Chủ tịch HĐQT, Phó Hiệu trưởng thường trực trường Đại học Bình Dương.

PV: Năm học 2015-2016 nhà trường đã gặt hái được những thành tựu gì nổi bật? Thầy nhìn nhận như thế nào về những kết quả nhà trường đã đạt được?

Cao Việt Hiếu: Năm học 2015-2016, nhà trường đã tổ chức hai đợt trao bằng tốt nghiệp cho cho 1.000 tân cử nhân nhân, tân kỹ sư và trao bằng tốt nghiệp cho 100 thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh. Gần 20 năm xây dựng và phát triển, Đại học Bình Dương với triết lý đào tạo “Học – Hỏi – Hiểu – Hành” đã đào tạo cung cấp cho xã hội hơn 25.000 sinh viên (SV) tốt nghiệp trong đó có 500 thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh.

Vừa qua ngày 27-7-2016 Bộ Giáo dục và Đào tạo ký quyết định số 2521/QĐ-BGDĐT cho phép Đại học Bình Dương đào tạo bậc Tiến sĩ ngành Quản trị kinh doanh. Đây là kết quả đáng khích lệ để nhà trường bước vào năm học mới.

PV: Sang năm học 2016-2017, Đại học Bình Dương tròn 20 năm xây dựng và phát triển. Xin thầy cho biết những định hướng phát triển của nhà trường?

Cao Việt Hiếu: Để đại học Bình Dương phát triển bền vững, nhà trường đã xác lập nhiều mục tiêu, trong đó có những điểm chính:

1. Thực trạng của ngành giáo dục đại học Việt Nam đang đặt ra rất nhiều thách thức cho sự tồn tại và phát triển của các trường đại học ngoài công lập. Đại học Bình Dương tiếp tục vận dụng có hiệu quả triết lý “Học – Hỏi – Hiểu – Hành” vào trong công tác đào tạo, gắn bó chặt chẽ giữa 4 nhà “nhà trường – phụ huynh – sinh viên – xã hội, doanh nghiệp”

2. Tăng cường công tác nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước cho đội ngũ cán bộ giảng viên, tập cho sinh viên làm quen với nghiên cứu khoa học. Thông qua các chương trình đào tạo “kiến tạo thương hiệu bản thân” nhà trường mong muốn các sinh viên xác lập mục tiêu phấn đấu và mạnh mẽ hình thành tinh thần khởi nghiệp, chuẩn bị cho hành trang vào đời.

3. Sinh viên khoa 19 khi tốt nghiệp đại học cần biết ít nhất 2 ngoại ngữ tiếng Anh – tiếng Nhật hoặc tiếng Hàn để tạo lợi thế cạnh tranh trong thị trường lao động.

4. Tăng cường trao đổi sinh viên giữa các trường trong và ngoài nước nhằm tạo thế  và lực cho sinh viên trong vòng xoáy của hội nhập quốc tế sau khi tốt nghiệp.

5 .Tăng cường ý thức đạo đức trách nhiệm của đội ngũ giảng viên. Định hướng giảng dạy theo những chuẩn mực của quốc tế

PV: Trong không khí năm học mới thầy muốn gửi thông điệp gì đến sinh viên, phụ huynh và cán bộ giảng viên Đại học Bình Dương.

Cao Việt Hiếu: Nhân dịp ngày tựu trường năm học 2016 – 2017, tôi mong muốn các tân sinh viên luôn sẽ được mọi người, được xã hội tôn trọng và đánh giá cao, nhưng để làm được điều đó các em cần:

Tập trung vào mục tiêu quan trọng nhất của giai đoạn này là phải học tập và nắm bắt kiến thức tốt, sẵn sàng tham gia các chương trình thực tập, kiến tập trong quá trình học tập.

Hãy nhận thức, ngoài năng lực chuyên môn cần có trong mỗi chúng ta đều cần phải tạo dựng được một nền tảng đạo đức vững chắc, thể hiện cụ thể qua 4 trách nhiệm với “bản thân, gia đình, xã hội và thiên nhiên”.

Tạo dựng cho bản thân những giá trị văn hóa thể hiện cụ thể qua lời ăn, tiếng nói, lối sống, hành vi ứng xử với bản thân, gia đình và những người xung quanh. Hãy luôn thể hiện chúng ta là những người văn minh và luôn sống phù hợp với sự tiến bộ của xã hội loài người hiện tại.

Đối với những bậc phụ huynh – những người đã tin tưởng gửi gắm con em vào học tập, nhà trường luôn hiểu và nhận thức sâu sắc niềm tin mà quí vị dành cho chúng tôi. Sự quan tâm và gắn kết giữa gia đình và nhà trường, cùng với những định hướng mà chúng tôi sẽ thực hiện sẽ là minh chứng rõ ràng để không phụ với sự tin tưởng mà quí phụ huynh đã gửi gấm cho chúng tôi.

Với tư cách là một người đứng trên bục giảng, tôi tin tưởng rằng tự trong mỗi người giảng viên với đạo đức của một nhà giáo, sự tự tôn, tự trọng và sự tự thể hiện, quí vị sẽ tạo nên những giá trị tích cực cho sinh viên, đem lại sự kính trọng và nể phục từ mọi người, cùng Đại học Bình Dương hình thành nên những chuẩn mực mới ./.

Trân trọng cảm ơn thầy!

Đinh Trọng

BAN TRUYỀN THÔNG ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG