Nâng cao Anh ngữ bằng hình thức ngoại khóa

427

        Ngoại khóa tiếng Anh là hình thức trải nghiệm bổ ích, thiết thực nhằm giúp người học nâng cao khả năng sử dụng vốn từ và ứng biến linh hoạt trước nhiều tình huống thực tế. Vì thế, với mong muốn tạo môi trường học tập thoải mái, hữu ích “vừa học vừa chơi” cho các em học sinh tiểu học, thời gian qua, Trung tâm Ngoại ngữ E-Sky (Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau) đã tổ chức nhiều buổi ngoại khóa tại các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Cà Mau.

 

(Giảng viên trung tâm giao lưu với các em nhỏ trong giờ sinh hoạt ngoại khóa)

        Tại các điểm trường, Trung tâm tổ chức hoạt động ngoại khóa bao gồm nhiều nội dung thiết thực: Giao lưu văn nghệ; chơi các trò chơi nhỏ rèn luyện kỹ năng phản xạ tiếng Anh và các kỹ năng cơ bản về nghe – nói cho các em; đặc biệt là hoạt động giao lưu Anh ngữ cùng giảng viên nước ngoài. Thông qua đó trung tâm mong muốn các em có cơ hội trao dồi vốn từ vựng, rèn luyện kỹ năng giao tiếp bằng những gì mà mình học được trên lớp cũng như ngoài giờ học, đặc biệt giúp các em tự tin trước đám đông, làm quen với cách hoạt động nhóm, trao đổi kinh nghiệm về học tập và làm việc một cách có hiệu quả. Các em được thỏa sức thử thách bản thân mình với nhiều nội dung, hình thức rèn luyện Tiếng Anh đa dạng, hấp dẫn, vui nhộn và thoải mái.

        Thông qua các hoạt động, các giảng viên trung tâm đã chia sẻ thêm những hình thức, phương pháp học tập và giới thiệu môi trường học tiếng Anh tại Trung tâm khi có sự đồng hành và giảng dạy từ chính giảng viên bản xứ. Em An Khang (lớp 5 – Trường tiểu học Phan Ngọc Hiển) đã hào hứng bày tỏ: “Hình thức học như thế này con thấy rất thích vì nó không gò bò và tạo cảm giác thoải mái, chúng con sẵn sàng chia sẻ mà không sợ ảnh hưởng điểm. Đặc biệt, con rất thích học tiếng Anh với các giáo viên nước ngoài vì các thầy gần gũi, năng động giúp tụi con rèn luyện kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh một cách chính xác hơn”.

 

(Giảng viên nước ngoài tương tác cùng học viên trong giờ ngoại khóa)

        Ngoài ra, định kỳ hàng tháng trung tâm ngoại ngữ còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho học viên trung tâm với nhiều chủ đề khác nhau như: The Moment Story; Summer Coffee; Hello Freshmen,…với nhiều hình thức vừa học vừa chơi cho học viên như: Nghe nhạc đoán tên ca khúc; đoán tên đồ vật; thuyết trình về một chủ đề tự do; vẽ tranh kết hợp miêu tả nội dung,…tất cả đều được giảng viên và học viên sử dụng tiếng Anh. Thầy Trịnh Huỳnh An – Giám đốc Trung tâm cho biết: Với mục tiêu tạo ra hoạt động học tập không áp lực, vừa học vừa chơi nhưng vẫn đảm bảo tiếp nhận được kiến thức, trung tâm đã thực hiện nhiều hoạt động ngoại khóa thực tế để các học viên cũng như các em học sinh tiếp cận gần hơn với tiếng Anh mà không có cảm giác ngột ngạt; qua đó giúp các em làm quen dần với việc học và sử dụng tiếng Anh từ chính giảng viên bản xứ một chính xác và thoải mái nhất”.

 

(Các em học viên cùng check-in với giảng viên sau giờ học nhóm)

        Việc học tập “vừa học vừa chơi” từ chính những hoạt động ngoại khóa mà trung tâm Ngoại ngữ E-Sky mở ra đã và đang nhận được sự ủng hộ của nhiều phụ huynh và học viên bởi môi trường học tập thoải mái, năng động, khơi gợi được cảm hứng trong học tập và hiệu quả hơn so với cách học truyền thống.

Bài, ảnh: BPTT Phân hiệu – Trung tâm E-Sky