Nâng cao kiến thức Đoàn, Hội cho sinh viên

453

        Nhằm trang bị sâu hơn về các kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn, Hội cho đội ngũ sinh viên là cán bộ chủ chốt của các chi đoàn, đồng thời, tạo điều kiện để các bạn cùng họp mặt, giao lưu, trau dồi thêm kinh nghiệm trong hoạt động thực tế, sáng ngày 02/11, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau tổ chức lớp Tập huấn cán bộ Đoàn, Hội cho sinh viên năm học 2019 – 2020.

        Chủ trì buổi tập huấn là đồng chí Hồ Quý Nhi – Ủy viên BTV Tỉnh Đoàn, Trưởng Ban Thanh Thiếu nhi trường học kiêm Phó Chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh. Tham gia buổi tập huấn còn có sự tham gia đông đảo của hơn 50 sinh viên là đoàn viên, sinh viên thuộc các Chi đoàn nhà trường.

(Đ/c Hồ Quý Nhi chủ trì buổi tập huấn)

        Tại buổi tập huấn, các bạn đoàn viên, sinh viên được đồng chí Hồ Quý Nhi tập huấn nhiều nội dung quan trọng, trong đó có vai trò của người cán bộ Đoàn; cách thức tổ chức sự kiện và xây dựng chương trình hoạt động cụ thể, kỹ năng quản trò và bí quyết để thu hút các bạn tham gia phong trào. Song song đó, đồng chí Quí Nhi đã nêu lên những thuận lợi, khó khăn khi hoạt động đoàn để các bạn hiểu hơn về các bạn cùng nhau chia sẻ và cố gắng phấn đấu. Thông qua hình thức thảo luận cá nhân và chia nhóm phản biện, sự tương tác lẫn nhau giúp các bạn có cơ hội trình bày những kế hoạch, định hướng hoạt động sắp tới của chi đoàn để tất cả các thành viên góp ý kiến và hoàn thiện nội dung, mang lại hiệu quả thiết thực hơn.

(Quang cảnh buổi tập huấn)

         Là một trong những sinh viên hoạt động chủ chốt của chi đoàn 20QT0101, bạn Nguyễn Hồng Diệp cho biết: “Em thấy việc tham gia những buổi tập huấn như thế này rất bổ ích đối với sinh viên chúng em. Bởi vì đây là cơ hội để bản thân em cũng như các bạn nhận ra những ưu, khuyết điểm bản thân trong quá trình học tập, hoạt động để góp phần thay đổi tư duy sống và nhạy bén trong xử lí các tình huống bất ngờ. Bằng những bài học bổ ích mà đồng chí Hồ Quý Nhi chia sẻ, chúng em sẽ cố gắng hơn nữa để nâng cao hiệu quả công tác đoàn, hội của chi đoàn nói riêng và Phân hiệu nói chung”.

(Các bạn đoàn viên, sinh viên chú ý lắng nghe tại buổi tập huấn)

        Nâng cao kiến thức Đoàn, Hội cho sinh viên là một trong những nội dung quan trọng mà Phân hiệu quan tâm và thường xuyên tổ chức để giúp sinh viên hoàn thiện các kỹ năng trong quá trình hoạt động. Hy vọng, với sức trẻ và tinh thần nhiệt huyết của mình, các bạn sinh viên sẽ phát huy hết năng lực bản thân, đóng góp vào việc xây dựng Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên của Phân hiệu Đại học Bình Dương tại Cà Mau có những bước phát triển mới.

Bài và ảnh: Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau