Nâng cao kỹ năng Lễ tân Khánh tiết

1121

        Chiều ngày 08/3, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau tổ chức cho sinh viên trải nghiệm kỹ năng Lễ tân – Khánh tiết tại khách sạn Mường Thanh Luxury Cà Mau.

        Dẫn đoàn là cô Trần Thanh Thúy – Phó trưởng phòng Quản lý đào tạo – Công tác sinh viên – Đoàn Hội kiêm giảng viên lớp kỹ năng Lễ tân – Khánh tiết cùng với hơn 20 sinh viên.

(Anh Nguyễn Chí Hải – Trưởng ca khu vực nhà hàng chia sẻ cách bày trí bữa tiệc đến sinh viên)

        Tại đây, các bạn sinh viên lần lượt được trải nghiệm các kỹ năng quan trọng, đơn cử như: Nghi thức ứng xử trên bàn tiệc, cách bày trí mô hình tiệc Âu, Á và tiệc Buffet. Bên cạnh  được nhân viên khách sạn hướng dẫn, các bạn còn được trực tiếp thực hiện các công việc đã học. Thông qua hình thức tương tác với giảng viên và nhân viên khách sạn, các bạn sinh viên đã hiểu hơn về thực tế kỹ năng này. Bạn Lê Kiều Như, sinh viên năm nhất ngành Dược học chia sẻ: “Đối với em, học lý thuyết chỉ giúp chúng ta hình dung một phần công việc nhưng trải nghiệm thực tế mới là cơ hội để hiểu rõ về nghề. Vì thế chuyến tham quan thực tế tại khách sạn Mường Thanh Luxury Cà Mau đã giúp em hiểu hơn về kỹ năng trong lễ tân khánh tiết, cách set-up một bữa tiệc và hơn hết là tiếp nhận được bài học về phong cách và thái độ phục vụ với khách hàng”.

        “Với vị trí là đơn vị hỗ trợ, chúng tôi luôn mong muốn sinh viên hiểu và trải nghiệm, thực hiện được những nội dung đã học vào thực tế. Với sự tiếp nhận nhiệt tình từ sinh viên Phân hiệu, chúng tôi rất vui khi đã làm tròn vai trò của đơn vị hỗ trợ và giúp khơi dậy tinh thần học tập của chính các bạn”, anh Nguyễn Chí Hải – Trưởng ca khu vực nhà hàng bộc bạch.

        Với triết lí giáo dục “Học – Hỏi – Hiểu – Hành”, Phân hiệu không ngừng nỗ lực tạo điều kiện để sinh viên có cơ hội thực tế, thực tập nhiều hơn để hiểu về ngành nghề của bản thân và trau dồi nhiều kỹ năng sống bổ ích. Bên cạnh tổ chức các chuyến đi thực tế tại các cơ quan, doanh nghiệp trong tỉnh, Phân hiệu còn tổ chức nhiều chuyến thực tế ngoại tỉnh như Phú Quốc, Đà Lạt với nhiều hoạt động thiết thực. Sinh viên ngoài việc “Nhìn tận mắt, sờ tận tay” các dịch vụ còn được giải đáp các câu hỏi kể cả những vấn đề liên quan đến cơ hội nghề nghiệp tại khách sạn.

        Bạn Lê Tấn Phát, sinh viên năm 3 ngành Kế toán chia sẻ thêm: “chuyến tham quan, trải nghiệm tại khách sạn Mường Thanh Luxury Cà Mau thực sự rất hữu ích với chúng em. Thay vì phải tượng tưởng về những nội dung học qua sách ảnh hoặc truyền miệng, chúng em đã được trực tiếp trải nghiệm những dịch vụ và được hướng dẫn rất tận tình từ phía đơn vị hỗ trợ. Cảm ơn nhà trường và Ban giám đốc Khách sạn đã tạo điều kiện để chúng em có cơ hội rèn luyện thiết thực như thế này”.

        Kết thúc buổi tham quan thực tế, mỗi bạn sẽ làm một bài thu hoạch ghi nhận những nội dung được truyền đạt và tự đánh giá khả năng bản thân. Môn học Lễ tân – Khánh tiết là một trong những kỹ năng quan trọng mà Phân hiệu tổ chức giảng dạy cho sinh viên với mục tiêu giúp sinh viên “đa năng”, không chỉ giỏi chuyên môn mà còn vững kỹ năng sống, đáp ứng nhiều yêu cầu trong tuyển dụng việc làm sau này.

Bài và ảnh: Bộ phận Truyền thông Phân hiệu