Những giọt hồng nghĩa tình

326

        Tiếp nối truyền thống luôn sống vì mọi người, biết yêu thương, chia sẻ với những mảnh đời kém may mắn, hướng về cộng đồng, xã hội của sinh viên trường Đại học Bình Dương nói chung và Phân hiệu tại Cà Mau nói riêng, sáng nay (18/7), BDU.CM phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau và bệnh viện Huyết học Cần Thơ tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện lần thứ 13.

(Những thành viên CLB Hiến máu là lực lượng hỗ trợ tích cực hoạt động)

        Tham gia hiến máu ngoài CBNV và lực lượng đoàn viên, sinh viên Phân hiệu còn có nhiều cá nhân bên ngoài có tinh thần tự nguyện hiến máu cùng góp “giọt máu đào – trao đời hy vọng.

        Khi đăng ký tham gia hiến máu, mọi người sẽ được tư vấn, kiểm tra sức khoẻ và thông báo các kết quả xét nghiệm máu sau mỗi đợt hiến. Đồng thời, các bạn còn được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện.

(Cán bộ phụ trách thực hiện lấy máu theo quy trình)

        Những đơn vị máu tiếp nhận được sẽ là những “giọt hồng” quý giá mang niềm hy vọng sống đến cho nhiều hoàn cảnh kém may mắn cần máu trong điều trị bệnh. Đây là hoạt động nhân văn mà Nhà trường thường xuyên tổ chức không chỉ là trách nhiệm với cộng đồng xã hội mà còn giáo dục sinh viên về giá trị cuộc sống và đạo đức làm người.

Một số hình ảnh ghi nhận khác:

Bài, ảnh: BPTT Phân hiệu