Những lốp xe cũ viết nên tuổi thơ cho trẻ em!

742

       Một Mùa hè nữa lại về với màu áo xanh tự hào và trách nhiệm của các BDU.CM-ers. Ngoài những công trình, phần việc như những mùa hè xanh trước, năm nay, có một “phần việc” sẽ mang đậm dấu ấn cho địa phương xã Phong Thạnh Tây – huyện Giá Rai – tỉnh Bạc Liêu mà chính tay các bạn sinh viên tình nguyện của Phân hiệu thực hiện, các bạn có biết đó là gì không?

       Qua khảo sát, chúng tôi nhận thấy trung tâm Xã Phong Thạnh Tây địa bàn dân cư khá đông, đối tượng thiếu nhi rất nhiều nhưng lại thiếu một sân vui chơi, sinh hoạt. Vì vậy nhân chiến dịch Mùa hè xanh năm nay, các bạn tình nguyện viên đã lên kế hoạch và quyết tâm thực hiện mô hình sân chơi thiếu nhi bằng lốp xe đã qua sử dụng. Thế là, trong nhiều tuần liên tục, các bạn đã cùng nhau kêu gọi và gom lại các lốp xe nhiều kích cỡ mang về thực hiện các công đoạn vệ sinh, cắt ghép và sơn phết để hướng đến một hoạt động đầy ý nghĩa. Còn gì thú vị bằng việc vừa được sơn, vừa được cắt và lắp ráp những lốp xe lại thành một mô hình hoàn chỉnh để mai này các bé ở địa phương có chỗ vui chơi mỗi ngày.

(Sân chơi hoàn thiện)

        Sẽ thương lắm những buổi chiều, các bé sẽ được ra sinh hoạt cùng nhau, cùng vui đùa với những xích đu, những chiếc ghế, những vòng tròn trốn tìm mà chính các anh chị sinh viên BDU.CM đã thực hiện. Nghĩ đến thế lòng chúng tôi rộn ràng niềm vui và quyết tâm cao độ. Vượt qua những bất lợi của những cơn mưa kéo dài, vượt qua những giới hạn của bản thân về kỹ năng hội họa, những bàn tay sưng phồng, những ánh mắt đỏ hoe vì tiếp xúc máy hàn, máy cắt… chúng tôi đã hoàn thành sân chơi trong một niềm hạnh phúc lớn lao. Những hình ảnh đầy sắc màu giải trí như chú cá heo, chú sư tử, chú voi, hoa lá,… là những gì chúng tôi mong muốn đem đến cho các em một tuổi thơ vốn dĩ các em đáng có.

(Chú rồng và chú rắn được làm từ lốp xe đã sẵn sàng cho các bé vui chơi)

      Từ mô hình sân chơi với lốp xe cũ và những hình ảnh thú vị này sẽ là câu chuyện truyền cảm hứng sáng tạo vì cộng đồng cho tuổi trẻ. Vậy là lại thêm một mùa chiến dịch Mùa hè xanh được ghi thêm những ngày tháng thật đẹp vào trang nhật kí cuộc đời của mỗi bạn. Để mai này bất chợt nhớ về thời tuổi trẻ, ta lại tự hào mình đã có những ngày tháng thanh xuân thật đẹp.

Cùng theo dõi những hình ảnh chuẩn bị "mô hình sân chơi" của các tình nguyện viên BDU.CM:

Bài và ảnh: Bộ phận truyền thông Phân hiệu – Các tình nguyện viên chiến dịch MHX 2019.