Những mốc son đáng nhớ

400

        Với những ai đã từng gắn bó với Trường Đại học Bình Dương (BDU) sẽ không thể nào quên những dấu son đáng nhớ trong suốt hành trình 23 năm hình thành và phát triển (24/9/1997 – 24/9/2020), vươn mình khẳng định vị thế của ngôi trường Đại học lấy 4 chữ “Học – Hỏi – Hiểu – Hành” làm triết lí giáo dục này.

        Trường Đại học Bình Dương được thành lập năm 1997 theo Quyết định số 791/TTg ban hành ngày 24 tháng 09 năm 1997 của Thủ tướng Chính phủ. Là ngôi trường đại học đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, dạy chữ đi đôi với dạy người, hướng đến xây dựng và từng bước phát triển, trở thành tổ hợp: “Giáo dục – Khoa học – Công nghệ – Kinh tế”, góp phần xây dựng nền giáo dục mở của mọi người, cho mọi người và vì mọi người. Trải qua 23 năm hình thành và phát triển, BDU đã và đang trở thành địa chỉ giáo dục đáng tin cậy, lấy chữ “tâm”, chữ “tín” làm kim chỉ nam cho sự nghiệp trồng người.

(Trường Đại học Bình Dương, tọa lạc tại số 504 Đại lộ Bình Dương, phường Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương)

        Để tạo điều kiện cho con em vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn được học tiếp lên bậc học cao hơn và thể hiện sự tri ân của Chủ tịch HĐQT Nhà trường – GS. VS Cao Văn Phường đối với quê hương Đất Mũi này, Nhà trường đã đầu tư xây dựng cơ sở  Phân hiệu Đại học Bình Dương tại Cà Mau và ngày 12 tháng 3 năm 2013, Bộ Giáo dục và Đào tạo có quyết định số 898/QĐ-BGDĐT thành lập Phân hiệu Trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau. Cơ sở của phân hiệu với diện tích 6000 m2, đã được khởi công xây dựng và hoàn thiện trước đó vào tháng 11 năm 2011 tại khu đô thị cửa ngõ Đông Bắc của thành phố Cà Mau.

        Ngày 20/6/2018, sau 21 năm phấn đấu cho sự nghiệp giáo dục bằng sự uy tín, trách nhiệm, Trường Đại học Bình Dương đã long trọng đón nhận Chứng nhận Đạt chuẩn Kiểm định Chất lượng Giáo dục từ Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục thuộc Đại học Đà Nẵng. Đây không chỉ là niềm vinh dự to lớn mà còn là thành quả lao động không ngừng nghỉ của các thế hệ thầy và trò Trường Đại học Bình Dương suốt hơn 2 thập kỉ qua trong sự nghiệp giáo dục chung của cả nước cũng như bồi dưỡng và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

(Phân hiệu tại Cà Mau tọa lạc tại số 03, đường Lê Thị Riêng, P5, TP Cà Mau)

        Trường Đại học Bình Dương nhiều năm liền lọt Top những trường Đại học đáng học nhất tại Việt Nam và mới đây vào tháng 2/2020, Trường Đại học Bình Dương tiếp tục giữ vững vị trí Top 100 trường Đại học đáng học nhất tại Việt Nam do Bảng xếp hạng Đại học Thế giới Webometrics công bố. Thành tích này đánh dấu sự nỗ lực phấn đấu của tập thể Nhà trường trong việc nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, góp phần đưa thương hiệu BDU trở thành địa chỉ giáo dục tin cậy cho xã hội.

        Bên cạnh việc giảng dạy kiến thức chuyên môn cho người học, trường Đại học Bình Dương còn đặt nhiệm vụ giáo dục đạo đức con người, hướng đến mục tiêu phát triển toàn diện cho người học vừa có trình độ chuyên môn lẫn kỹ năng sống và kỹ năng làm việc. Nhiều năm trở lại đây, Nhà trường còn liên kết với các trung tâm, các viện nghiên cứu, các trường đại học trong và ngoài nước để giúp sinh viên mở rộng vốn kiến thức về văn hoá, kiến thức chuyên môn và trình độ ngoại ngữ, tạo sự đa dạng về địa điểm thực hành, thực tập cho người học. Trong 23 năm qua, Trường Đại Học Bình Dương đã đào tạo nhiều nguồn lực chất lượng cho xã hội với đa ngành, đa lĩnh vực. Phần lớn học viên ra trường đều có việc làm, nhiều học viên có vị thế nhất định trong xã hội.

        Chặng đường 23 năm mà trường Đại học Bình Dương đi qua là chặng đường đầy tự hào của sự cố gắng nỗ lực. Sự tín nhiệm của xã hội về chất lượng giáo dục của Nhà trường là động lực, là niềm tin để Nhà trường tiếp tục hoàn thiện và phát triển trong sự nghiệp trồng người.

Bài, ảnh: BPTT Phân hiệu