Ra quan chiến dịch tình nguyện hè 2017

748

          Hoà cùng không khí cả nước đang tích cực hưởng ứng chiến dịch tình nguyện hè năm 2017, sinh viên Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau đã hăng hái tham gia chiến dịch tại địa bàn 04 huyện: Đầm Dơi, U Minh, Năm Căn, Ngọc Hiển.

          Trong chiến dịch tình nguyện hè năm 2017, 150 tình nguyện của Phân hiệu được phân bổ trên địa bàn 04 huyện: Đầm Dơi, U Minh, Năm Căn, Ngọc Hiển. Tại đây các chiến sĩ tình nguyện sẽ thực hiện những công trình, phần việc: tham gia tuyên truyền vệ sinh, an toàn thực phẩm, phòng tránh các bệnh thường gặp, vận động bà con nhân dân trồng hàng rào cây xanh và những tiêu chí hướng đến đạt chuẩn nông thôn mới, phối hợp cùng lực lượng đối ứng tại địa phương sửa chửa các tuyến lộ đất đen, các tuyến lộ bê tông hư hỏng, thông thoáng các tuyến lộ giao thông nông thôn, hỗ trợ người dân xây dựng các cột cờ kiểu mẫu…
          Riêng tại huyện U Minh, Phân hiệu sẽ cử nhóm sinh viên chuyên ngành Công nghệ sinh học đến hỗ trợ sửa chữa và trùng tu lại vườn rau sinh học tại trường mẫu giáo Bạch Dương – ngôi trường đã được Đại học Bình Dương tài trợ kinh phí xây dựng trước đây. Bên cạnh đó, nhóm Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh cũng tổ chức dạy tiếng Anh cho các em học sinh lớp 4, lớp 5 tại trường tiểu học Mạc Cửu thuộc địa phận xã Khánh Tiến, huyện U Minh. Đây là một trong những công trình thanh niên mà Sinh viên Phân hiệu Đại học Bình Dương tại Cà Mau bắt đầu thực hiện và đã đạt được kết quả đáng khả quan đóng góp vào sự phát triển chất lượng tri thức cho thế hệ tương lai của nước nhà, đồng thời hứa hẹn sẽ tiếp tục duy trì hoạt động dạy tiếng Anh cho các em thiếu nhi trong  chiến dịch mùa hè xanh những năm tiếp theo.
        Tại các buổi tiền trạm, khảo sát công tác tổ chức ở các xã, Đoàn Phân hiệu cũng đã tiến hành thoả thuận trao tặng những công trình an sinh xã hội: hỗ trợ kinh phí xây nhà cho gia đình hoàn cảnh khó khăn tại huyện Đầm Dơi, sơn sửa trường học tại huyện Năm Căn, hỗ trợ công trình thắp sáng đường quê và cột cờ kiểu mẫu tại huyện Ngọc Hiển, tặng tập cho học sinh nghèo, thăm và tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng nhân dịp 27/7… với tổng kinh phí trên 100 triệu đồng.
           Sau lễ ra quân, các chiến sĩ cũng đã hăng hái tham gia các công trình, phân việc trong không khí hăng say, nô nức, hứa hẹn một chiến dịch nhiều thắng lợi.

Bài và ảnh: An Huỳnh