Sẻ chia yêu thương

384

        Sáng ngày 11/5, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Bệnh viện Huyết học Truyền máu Cần Thơ tổ chức thành công Ngày hội Hiến máu lần X.

       Hiến máu tình nguyện là hoạt động thường niên tại Phân hiệu. Đây là hoạt động góp phần chia sẻ những giọt máu quý giá trong việc cứu người với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” và kêu gọi sự ủng hộ của lực lượng đoàn viên, sinh viên tại Phân hiệu cũng như các cá nhân, tập thể tích cực trong việc tình nguyện hiến máu giúp đỡ những bệnh nhân cần máu chữa bệnh.

(Sinh viên Phân hiệu tham gia hiến máu)

        Tiếp nối thành công của Ngày hội hiến máu lần IX (tháng 01/2019) vừa qua, ngày hội hiến máu lần này tiếp tục thu hút đông đảo cán bộ, sinh viên và mọi người bên ngoài tham gia. Các bạn sinh viên trong Câu lạc bộ Hiến máu Phân hiệu đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các quy trình hiến máu và những kiến thức về hiến máu cho mọi người.

(Các bạn thành viên CLB Hiến máu làm thủ tục cấp giấy chứng nhận cho người tham gia hiến máu)

        Kết thúc ngày hội có 216 đơn vị máu được tiếp nhận. Toàn bộ số lượng máu này sẽ được chuyển về Bệnh viên HHTM Cần Thơ để kiểm định, phục vụ cho việc cứu người. Đây là kết quả của sự chung tay, chung lòng  góp sức từ các cá nhân, tập thể có tấm lòng thiện nguyện vì cộng đồng, không chỉ góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu như hiện nay mà còn thể hiện tinh thần nhân đạo, nhân văn cao cả giữa người với người. Hy vọng hoạt động thường niên được Phân hiệu tổ chức sẽ lan tỏa kết nối với mọi người xung quanh để đưa những giọt máu nghĩa tình đến các bệnh nhân đang cần máu chữa trị tại các cơ sở điều trị.

Bài và ảnh: Bộ phận Truyền thông Phân hiệu