Sinh viên BDU.CM hưởng ứng Khai mạc cuộc thi “Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn Quốc” lần III

262

        Sáng ngày 27/10/2019, đông đảo sinh viên Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (Phân hiệu) hưởng ứng tham gia khai mạc cuộc thi “Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc” lần thứ III với thông điệp chinh phục IELTS do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động.

(Các bạn sinh viên Phân hiệu tham gia thi vòng 1 ngay sau lễ khai mạc)

        Cuộc thi "Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc" lần III được tổ chức nhằm tạo môi trường học tập, rèn luyện khả năng thực hành tiếng Anh hiệu quả cho học sinh, sinh viên, qua đó góp phần nâng cao khả năng hội nhập quốc tế cho các bạn trẻ trong thời đại mới.

        Cuộc thi được tổ chức từ ngày 27/10/2019 – 01/3/2020 với 3 vòng thi, cụ thể: Thi trả lời câu hỏi trắc nghiệm trực tuyến (vòng 1, vòng 2) và thi thuyết trình (vòng 3). Tại vòng 1 của cuộc thi (27/10/2019 – 21/12/2019) các bạn sinh viên sẽ trả lời 60 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 20 phút với nội dung xoay quanh các kiến thức về từ vựng, ngữ pháp và nhấn trọng âm tiếng Anh. Khác với những năm trước, đề thi lần này được xây dựng theo dạng thức bài thi IELTS giản lược với nội dung là tiếng Anh thường thức với kho 50.000 câu hỏi đa dạng ở nhiều lĩnh vực, cùng sự cố vấn của các học giả, chuyên gia tiếng Anh, các nhà giáo uy tín.

(Các bạn sinh viên tích cực tham gia thi trắc nghiệm)

       Đồng chí Võ Vũ Đạt – Chủ tịch Hội Sinh viên Phân hiệu cho biết: “Mỗi cuộc thi đều mang lại những giá trị tích cực khác nhau và cuộc thi Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần III cũng vậy, đây là cơ hội để những bạn sinh viên Phân hiệu nói riêng và sinh viên cả nước nói chung được rèn luyện, trắc nghiệm lại khả năng Anh ngữ của bản thân và qua đó nâng cao ý thức học tập, tích lũy kiến thức của các bạn trong thời đại 4.0”.

Bài, ảnh: Bộ phận Truyền thông Phân hiệu

 

.