Sinh viên ngành CNKT Công trình Xây dựng Bảo vệ Đồ án Tốt nghiệp

774

        Trong ngày 16&17/5/2020, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (BDU.CM) tổ chức buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp cho sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Công trình Xây dựng hệ Chính quy khóa 18 và hệ Liên thông.

(Hội đồng bảo vệ đồ án)

        Hội đồng bảo vệ gồm có ThS Trịnh Văn Thưởng – Phó trưởng Khoa Kiến trúc Xây dựng (KTXD) – Chủ tịch Hội đồng; ThS Nguyễn Huy Vững – Giảng viên Khoa KTXD – Ủy viên và ThS Trần Nhật Minh – Giảng viên Khoa KTXD – Thư kí.

(Sinh viên trình bày đề tài trước hội đồng bảo vệ)

        Đợt bảo vệ lần này có 38 sinh viên đủ điều kiện bảo vệ tốt nghiệp. Tại buổi đánh giá, mỗi sinh viên thực hiện phần thuyết trình về đồ án của mình và phản biện kiến thức trực tiếp với hội đồng để làm rõ ưu, khuyết điểm của đề tài. Trong 2 ngày bảo vệ, nhiều đề tài được đánh giá mang tính thực tế và ứng dụng cao như: Thiết kế ngân hàng Đông Á – chi nhánh Bến Tre; thiết kế chung cư Gia Phát; thiết kế cao ốc Petronas,…và đặc biệt là đồ án thiết kế trường THCS Huỳnh Phan Hộ (U Minh) của sinh viên Dương Trùng Dương lớp 18XD0102 được đánh giá cao về hình thức trình bày bản vẽ và đảm bảo tính khoa học, rõ ràng mạch lạc, có hệ thống đúng trọng tâm đưa ra.

(Hội đồng góp ý về đồ án của sinh viên)

        “Dù còn nhiều bạn vẫn còn đôi chút thiếu tự tin khi thuyết trình về dự án, tuy nhiên chúng tôi đánh giá tinh thần tiếp thu nhiệt tình của các bạn và sự chuẩn bị khá chu đáo cho buổi bảo vệ. Tuy nhiên vẫn còn một số đồ án sai lỗi chính tả, chưa truyền đạt được nội dung trọng tâm đề tài. Tin rằng với sự đóng góp của hội đồng bảo vệ, những đề tài của các bạn sẽ hoàn thiện hơn và phù hợp với thực tế khi thi công”, ThS Trịnh Văn Thưởng – Chủ tịch hội đồng chia sẻ.

        Ngành xây dựng được xem là một trong những ngành nghề giữ vai trò quan trọng trong nền kinh tế đất nước, từ thực tiễn đó, trong nhiều năm qua, Phân hiệu đã và đang không ngừng nổ lực, đổi mới phương hướng giáo dục và nâng cao chất lượng đào tạo, gắn lý thuyết với thực hành nhiều hơn để phù hợp nhu cầu thực tế xã hội. Sinh viên Nguyễn Văn Toản – lớp 18XD0102 cho biết: “Trong suốt quá trình thực hiện đồ án, chúng em luôn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía cán bộ hướng dẫn. Tuy vẫn chưa tốt nghiệp nhưng những kiến thức và kinh nghiệm qua những năm học tập tại trường, đặc biệt những ý kiến đóng góp của hội đồng bảo vệ đã trang bị cho chúng em rất sát với thực tế, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tìm việc sau này của em cũng như các bạn”.

Một số hình ảnh khác:

Bài, ảnh: Bộ phận Truyền thông Phân hiệu