Sôi nổi hoạt động xét tuyển tại Phân hiệu Cà Mau

972

Kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 được công bố là lúc các bạn thí sinh cùng nhau nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng. Hòa cùng không khí sôi nổi xét tuyển Đại học, Cao đẳng trong cả nước, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (Phân hiệu) đã và đang tiếp nhận hồ sơ, hỗ trợ tư vấn ngành nghề cho các thí sinh đến xét tuyển tại Phân hiệu.

Thầy Nguyễn Văn Đẫm, phó phòng Ngoại Vụ tư vấn thông tin xét tuyển cho phụ huynh và thí sinh

Năm 2018, Phân hiệu đào tạo các ngành nghề, cụ thể: Luật kinh tế, Ngôn ngữ Anh, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Công nghệ sinh học, công nghệ Điện – điện tử, Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, Kiến trúc, Xã hội học, Văn học, Việt Nam học, Giáo dục thể chất. Riêng năm nay, qua tìm hiểu nhu cầu của người học và nhu cầu thực tế của xã hội, Phân hiệu mở thêm ngành Dược sĩ.

Thí sinh đến với Phân hiệu sẽ được các cán bộ tư vấn tư vấn lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực và nhu cầu xã hội. Với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 hoặc xét tuyển căn cứ vào kết quả học tập các môn học năm lớp 10, 11 và 12 (theo học bạ)  hoặc chỉ dựa vào kết quả học tập của riêng năm học lớp 12 (theo học bạ) nên cơ hội trúng tuyển vào trường sẽ rộng hơn, đó cũng là điểm thuận lợi cho các bạn thí sinh năm nay.

Bên cạnh việc tư vấn ngành nghề, Đoàn Phân hiệu còn phối hợp với các Đoàn phường trên địa bàn tỉnh để khảo sát thông tin nhà trọ, hỗ trợ kịp thời cho tân sinh viên có nhu cầu. Phụ huynh và học sinh đến với Phân hiệu còn được các cán bộ chuyên trách tư vấn việc làm thêm, các hình thức vay vốn,… giúp quý phụ huynh yên tâm hơn khi con em của mình tham gia học tại trường. Đặc biệt, khi thí sinh xét tuyển vào trường, nộp đủ học phí và lệ phí học kì đầu tiên sẽ được giảm ngay 1 triệu đồng; có anh, chị em ruột cùng học tại trường sẽ được hỗ trợ ngay 2 triệu đồng khi xét tuyển vào trường; điểm xét tuyển đạt từ 22 điểm trở lên cũng sẽ được giảm ngay 2 triệu đồng. Đây là những ưu đãi mà nhà trường dành cho tất cả các thí sinh có mong muốn xét tuyển vào Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau.

Tại các buổi xét tuyển, nhiều phụ huynh chia sẻ: “Biết được Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau cũng khá lâu qua Báo, Đài và mạng internet nhưng đây là lần đầu tiên tôi đến Phân hiệu, quyết định chọn nơi đây là nơi học tập cho con tôi là quyết định đúng đắn vì ấn tượng đầu tiên là sự tận tình của cán bộ tư vấn, sự chuyên nghiệp trong giao tiếp và đặc biệt là cơ sở vật chất khang trang, đảm bảo cho việc học tập”.

Học tập tại Phân hiệu, các bạn sẽ có nhiều thuận lợi bởi bên cạnh công tác đào tạo chuyên môn, Nhà trường còn tập trung xây dựng, rèn luyện cho các bạn nhiều kỹ năng sống bổ ích. Đơn cử là các Câu lạc bộ: CLB Kỹ năng sống, CLB tiếng Anh, CLB Truyền thông, CLB Tin học, đội Công tác xã hội,….Đây là những cái nôi giúp các bạn từ tự ti dần trở nên tự tin, hoạt bát và năng động hơn. Bên cạnh đó, Phân hiệu có một bộ phận liên kết với các cơ quan, doanh nghiệp, các sở ban ngành trong và ngoài tỉnh sẽ vừa là nơi các bạn được thực hành, thực tập vừa là  được mở rộng cơ hội việc làm trong tương lai sau khi tốt nghiệp

Với sự chuyển mình để kịp thời thích ứng với những thay đổi trong công tác giáo dục của năm 2018 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, Phân hiệu đã và đang tích cực ra sức nỗ lực tư vấn cho thí sinh đến xét tuyển, nhằm tạo nên sự chuyên nghiệp và hiệu quả, cung cấp kịp thời và chính xác thông tin đến thí sinh, góp phần tạo nên một mùa tư vấn chất lượng.

Bài và ảnh: Minh Sang – Đức Bình