Sôi nổi Hội thi “Cặp đôi Công đoàn viên Tài năng, Thanh lịch”

135

        Nhằm hưởng ứng kỉ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 và tạo sân chơi giao lưu lành mạnh giữa các công đoàn viên trong đơn vị, ngày 05/3 vừa qua, Công đoàn Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau phối hợp cùng Phân hiệu tổ chức Hội thi “Cặp đôi Công đoàn viên Tài năng, Thanh lịch” năm 2021.

        Hội thi quy tụ 22 cặp thí sinh là các công đoàn viên của công đoàn Phân hiệu. Các cặp thí sinh dự thi trải qua 3 phần thi bao gồm: Trình diễn trang phục công sở, Karaoke hát với nhau và vòng ứng xử.

       Hội thi được diễn ra trong khuôn khổ Tuần lễ Áo dài Việt Nam (01-08/3). Vì thế, ở phần thi trình diễn thời trang công sở, BTC định hướng các thí sinh nữ mặc trang phục áo dài truyền thống, vừa thể hiện sự thanh lịch, duyên dáng của áo dài, vừa góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người trong việc gìn giữ, phát huy di sản văn hóa.

        Ở phần thi tài năng Karaoke hát với nhau, các cặp thí sinh cùng biểu diễn một bài hát trên nền nhạc có lời và được bốc thăm ngẫu nhiên trước đó. Vì sự ngẫu nhiên nên các tiết mục rất đã dạng thể loại: Bolero, ca cổ, cải lương, rap,…Mỗi cặp thí sinh là mỗi màu sắc riêng góp phần mang lại thành công chung cho hội thi.

(Đồng chí Đinh Chí Hiếu – Chủ tịch Công đoàn Phân hiệu chia sẻ về ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ)

        Kết thúc vòng 2, 10 cặp đôi có điểm số cao nhất được bước tiếp vào vòng thi ứng xử. Tại vòng này, các thí sinh bốc thăm câu hỏi và trả lời trực tiếp quan điểm của mình về những tình huống thường gặp trong đời sống, công đoàn. Bằng sự khéo léo và kiến thức vững vàng, các thí sinh đã linh hoạt, tự tin hoàn thành phần thi ứng xử trọn vẹn.

        Bằng sự sáng tạo trong từng nội dung vòng thi, sự trở lại lần thứ 2 của hội thi đã góp thêm sự hứng khởi, sôi nổi cho tất cả công đoàn viên tham gia. Dù còn nhiều ngại ngùng, lúng túng khi lần đầu đứng trên sân khấu trình diễn thời trang nhưng nhờ sự cổ vũ sôi nổi của các cổ động viên mà nhiều thầy, cô đã dần lấy lại sự tự tin, hào hứng hơn khi thể hiện bản thân mình.

        Kết thúc Hội thi, Công đoàn Phân hiệu đã trao tặng nhiều bằng khen cho các cá nhân đạt thành tích. Hội thi đã tôn vinh vẻ đẹp thanh lịch, tài năng, trí tuệ và sự sáng tạo của các công đoàn viên Phân hiệu; đồng thời khơi dậy tinh thần trách nhiệm, vai trò của đoàn viên công đoàn trong môi trường giáo dục. Đây còn là sân chơi để tất cả các công đoàn viên trong đơn vị có cơ hội trao đổi, giao lưu nhằm thắt chặt tình đoàn kết, nâng cao kiến thức chuyên môn và năng lực nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu đổi mới của xã hội.

(Thầy Nguyễn Văn Đẫm và cô Nguyễn Thị Khắc Phụng đoạt giải Mister và Miss BDU.CM)

Bài và ảnh: BPTT Phân hiệu