Sôi nổi vòng sơ khảo cuộc thi Duyên dáng sinh viên lần I năm 2019

677

 

        Với mục đích tạo sân chơi vui tươi, lành mạnh để sinh viên có môi trường giao lưu, học hỏi kinh nghiệm học tập lẫn nhau, đồng thời giúp các bạn tự rèn luyện, trau dồi những kỹ năng sống và từ đó định hướng thẩm mỹ trong văn hóa học đường cho sinh viên, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau đã phát động cuộc thi Duyên dáng sinh viên năm 2019. Chiều ngày 26/02, cuộc thi đã diễn ra vòng sơ khảo với nhiều nội dung hấp dẫn.

(Thí sinh tham gia nội dung test IQ)

        Cuộc thi Duyên dáng sinh viên với tiền thân là Hội thi Sinh viên thanh lịch, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2016. Tuy là lần đầu tổ chức nhưng hội thi đã thu hút đông đảo thí sinh tham gia, để lại hiệu ứng tốt trong công tác truyền thông và tổ chức. Trên cơ sở những thành công từ mùa đầu tiên, Phân hiệu đã phát động cuộc thi Duyên dáng sinh viên dành cho tất cả nữ sinh Phân hiệu với nhiều nội dung đổi mới. Qua thời gian hơn 1 tháng triển khai, cuộc thi đã thu hút gần 60 thí sinh tham gia đến từ các chi đoàn, liên chi đoàn ngành tại Phân hiệu.

        Ở vòng thi sơ khảo, tất cả các thí sinh phải trải qua các nội dung thi: Kiểm tra hồ sơ dự thi, đo chỉ số hình thể, phỏng vấn khả năng giao tiếp của các thí sinh trong giới hạn kiến thức về trường, ngành nghề và tư duy quan điểm sống, thái độ học tập và đạo đức trong thời buổi hiện nay, kỹ năng ngoại ngữ và test IQ thông qua một số câu hỏi trắc nghiệm.

        Nhằm giúp những thí sinh có cơ hội tỏa sáng hơn, đại diện cho Ban giám khảo, thầy Trịnh Huỳnh An – Bí thư Đoàn Phân hiệu kiêm Q. Trưởng phòng Quản lý đào tạo – Công tác sinh viên – Đoàn Hội đã có những chia sẻ: “Như đã chia sẻ đối với những buổi sinh hoạt ngoại khóa dành cho sinh viên trước đây, để tạo ấn tượng với người đối diện, các bạn cần có một vẻ ngoài ưa nhìn, gọn gàng, trang phục lịch sự, đặc biệt là sự tự tin. Vì thế, sau vòng sơ khảo, những thí sinh được đi tiếp vào vòng bán kết hãy chuẩn bị cho mình một tinh thần thoải mái nhất, tập dần thói quen đọc sách và không ngại va chạm để tự trui rèn vốn sống cho bản thân. Bởi nếu như ngoại hình là yếu tố cần thì kiến thức chuyên môn và tư duy quan điểm sống mới là yếu tố đủ để góp phần tạo nên một Hoa khôi của Duyên dáng sinh viên 2019”.

        Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi ngoài cúp lưu niệm và hiện kim, mỗi thí sinh đạt giải còn nhận được một voucher (phiếu mua hàng) từ nhà tài trợ. Đồng thời, ban tổ chức còn trao thêm 05 giải phụ gồm: Truyền thông xuất sắc nhất, trang phục đẹp nhất, nữ sinh thân thiện và nữ sinh tài năng. Mỗi giải sẽ nhận được hiện kim và một voucher từ nhà tài trợ. Kết thúc vòng sơ khảo, 28 thí sinh xuất sắc sẽ được bước tiếp vào vòng thi bán kết (dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 06/03). Qua vòng thi sơ khảo, BTC đã phát hiện ra nhiều nhân tố sáng giá, hứa hẹn là những thí sinh “nặng kí” của cuộc thi. Hy vọng, với ngọn lửa đam mê và sự quyết tâm của mình, các thí sinh sẽ có một tinh thần tốt nhất để chuẩn bị cho đêm diễn bán kết sắp tới.

        “Bản thân em là người khá nhút nhát, ngại tiếp xúc đám đông nhưng bằng sự động viên của bạn bè, thầy cô và mong muốn vượt qua bản thân, em đã đăng kí tham gia cuộc thi Duyên dáng sinh viên. Trải qua những nội dung thi của vòng sơ khảo, em thấy BTC đã đề cập đến nhiều vấn đề thiết thực không chỉ trong phạm vi trường học mà còn mở rộng đến các vấn đề cuộc sống, từ đó giúp em thấy mình cần có trách nhiệm và sống hết mình với đúng sức trẻ tuổi đôi mươi”, bạn Nguyễn Diễm My, sinh viên năm nhất ngành Quản trị kinh doanh chia sẻ.

Một số hình ảnh ghi nhận khác

Bài và ảnh: Bộ phận Truyền thông Phân hiệu