Sôi nổi vòng Sơ khảo cuộc thi “Tìm kiếm Tài năng BDU.CM” lần III/2020

355

Nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỉ niệm 70 năm ngày Truyền thống Học sinh, Sinh viên (9/1/1950 – 9/1/2020), chào mừng 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2020), phát huy truyền thống văn hóa văn nghệ và tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh khối phổ thông đang học tập tại các trường THPT và trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp trong tỉnh, qua đó phát hiện và châm bồi những nhân tố có tiềm năng về văn hóa, văn nghệ, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau tổ chức cuộc thi Tìm kiếm tài năng BDU.CM lần thứ III năm 2020.

Trải qua 2 mùa tổ chức, cuộc thi Tìm kiếm tài năng BDU.CM đã tạo được hiệu ứng và sự đón nhận nồng nhiệt từ đông đảo các bạn trẻ đam mê nghệ thuật. Trên cơ sở những thành công các mùa thi trước, Phân hiệu đã phát động cuộc thi lần thứ 3 với nhiều nội dung đổi mới.

Từ ngày 06/1 đến ngày 11/1, BTC đã tiến hành sơ khảo tại các điểm trường: THPT Đầm Dơi, THPT Khánh Lâm – U Minh và THPT Khánh An – U Minh với số lượng hơn 200 thí sinh đăng kí. Bằng hình thức dự thi đa dạng thể loại như: Hát, múa, biểu diễn nhạc cụ, nhảy hiện đại, diễn thuyết, biểu diễn võ thuật,….Mỗi tiết mục là mỗi màu sắc riêng được đầu tư cả nội dung lẫn hình thức. Tại vòng thi sơ khảo tất cả các thí sinh đều biểu diễn “mộc”, không có nhạc nền phụ họa để giám khảo đánh giá khách quan nhất. Đại diện BGK vòng thi sơ khảo, thầy Trịnh Huỳnh An – Q. Trưởng phòng Quản lý đào tạo – Công tác sinh viên – Đoàn Hội đã có những chia sẻ: Để chọn ra những thí sinh xuất sắc bước tiếp vào vòng Bán kết sắp tới, chúng tôi đánh giá cao không chỉ tài năng, năng khiếu của các bạn mà bên cạnh đó thái độ và sự tương tác giữa các bạn với ban giám khảo cũng như các cổ động viên cũng quan trọng không kém”.

        Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi ngoài giấy khen và hiện kim, các thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba còn nhận được ưu đãi từ nhà tài trợ Nice Travel là chuyến du lịch Đà Lạt 3 ngày 2 đêm, được nhận học bổng 100% học phí học kì 2 năm nhất (2020-2021) khi tham gia học tập các chuyên ngành đào tạo tại Phân hiệu. Kết thúc vòng sơ khảo, 40 thí sinh xuất sắc sẽ được bước tiếp vào vòng thi bán kết (dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 08/2). Qua vòng thi sơ khảo, BTC đã phát hiện ra nhiều nhân tố sáng giá, hứa hẹn là những thí sinh “nặng kí” của cuộc thi. Hy vọng, với ngọn lửa đam mê và sự quyết tâm của mình, các thí sinh sẽ có một tinh thần tốt nhất để chuẩn bị cho đêm diễn bán kết sắp tới.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận khác:

(Những tấm vé thông hành may mắn đã dành cho các tiết mục xuất sắc được bước tiếp vào vòng thi Bán kết)

Bài, ảnh: BPTT Phân hiệu