Tập huấn về công tác vận động, hiến máu cho sinh viên

        Nhằm trang bị những kiến thức về máu và quy trình hiến máu cho sinh viên; đồng thời nâng cao kỹ năng tuyên truyền, vận động và chăm sóc người tham gia hiến máu tình nguyện, sáng ngày 08/5, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (Phân hiệu) phối hợp cùng Ban Chỉ đạo Vận động Hiến máu Tình nguyện (BCĐVĐHMTN) tỉnh Cà Mau tổ chức chương trình Tập huấn tuyên truyền vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện cho sinh viên.

       Tham dự buổi tập huấn có ông Ngô Minh Thung – Ủy viên thư kí Ban Chỉ đạo Vận động Hiến máu Tình nguyện tỉnh Cà Mau cùng với đông đảo thành viên CLB Hiến máu và sinh viên Phân hiệu.

(Quang cảnh buổi tập huấn hiến máu)

        Đây là lần thứ hai chương trình tập huấn được tổ chức với nhiều nội dung thiết thực, trong đó tập trung vào 4 chuyên đề: Giới thiệu khái quát về máu và truyền máu; quy trình tuyển chọn người hiến máu tình nguyện; kỹ năng chăm sóc người tham gia hiến máu và kỹ năng tư vấn, vận động người hiến máu tình nguyện. Với mỗi chuyên đề, các bạn sinh viên được thảo luận và đưa ra những ý kiến của bản thân xoay quanh các kiến thức được tiếp nhận để hiểu hơn các vấn đề mà khách mời chia sẻ.

       Ông Ngô Minh Thung cho biết: "Thay mặt cho BCĐVĐHMTN tỉnh Cà Mau, tôi xin cảm ơn Phân hiệu đã tạo điều kiện để tổ chức lớp tập huấn này đến sinh viên. Có thể nói, đối với tỉnh nhà, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau là đơn vị có hoạt động nổi bật về công tác hiến máu tình nguyện trong nhiều năm qua. Những buổi tập huấn như thế này sẽ góp phần giúp các tình nguyện viên, các bạn sinh viên hiểu sâu, hiểu rõ và cập nhật kịp thời những kiến thức về hiến máu cũng như quy trình hiến máu, để mỗi bạn trở thành một tuyên truyền viên hiệu quả trong công tác vận động hiến máu không chỉ phạm vi nhà trường mà còn đối với tỉnh nhà".

        Thông qua tương tác với khách mời, nhiều bạn sinh viên chưa từng hiến máu và chưa biết những kiến thức về hiến máu đã hiểu được cơ bản những nội dung được chia sẻ trong buổi tập huấn. Đồng thời, các bạn còn được cung cấp thêm nhiều kỹ năng tuyên truyền, vận động hiến máu để đạt hiệu quả.

(Sinh viên tương tác với khách mời)

        “Chương trình tập huấn về hiến máu tình nguyện do Ban Chỉ đạo Vận động Hiến máu Tình nguyện tỉnh Cà Mau phối hợp với Phân hiệu tổ chức là một chương trình rất ý nghĩa và thiết thực. Chương trình đã bổ trợ cho thành viên CLB Hiến máu và các bạn sinh viên hiểu thêm về hoạt động hiến máu tình nguyện và tiếp thêm tinh thần tình nguyện cho mọi người trong việc hiến máu cứu người. Em nghĩ rằng chương trình này cần được nhân rộng và tổ chức thường xuyên hơn để tạo giá trị chiều sâu”, thành viên Phạm An Bình – Chủ nhiệm CLB Hiến máu Phân hiệu hào hứng chia sẻ.

       Đến thời điểm hiện tại, Phân hiệu đã tổ chức nhiều Ngày hội hiến máu với số lượng máu thu về đảm bảo chất lượng. Ngày 11/5 tới, Phân hiệu sẽ tiếp tục phối hợp cùng BCĐVĐHMTN tỉnh Cà Mau và Bệnh viện Huyết học Truyền máu Cần Thơ tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện lần X với chủ đề: “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lạ”.   

        Trong thời gian tới, Phân hiệu sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị để tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn với đa dạng các nội dung nhằm tạo giá trị chiều sâu và giúp sinh viên nâng cao kiến thức, kỹ năng sống cho bản thân.

Một số hình ảnh ghi nhận khác:


(Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe những chia sẻ tại buổi tập huấn)

(Sinh viên tương tác để hiểu rõ hơn về quy trình hiến máu)

(Các bạn thành viên CLB Hiến máu và sinh viên Phân hiệu chụp ảnh kỉ niệm cùng ông Ngô Minh Thung (áo đỏ, thứ 6 từ trái sang)

Bài và ảnh: Bộ phận Truyền thông Phân hiệu

Liên hệ tư vấn
Liên hệ tư vấn
Gọi ngay