Thành công đến từ sự chăm chỉ

126

        Đặng Hồ Khánh Phương  – Một trong những thí sinh nhỏ tuổi nhất với phong thái nhẹ nhàng nhưng đầy tự tin, năng lượng cùng khả năng hùng biện ấn tượng đã xuất sắc giành giải Thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi English Challenge Award (ECA) lần IV (2022) do Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau tổ chức.

(Khánh Phương nhận giải Thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi ECA 2022)

       Là sinh viên năm nhất ngành Ngôn ngữ Anh, với vốn kiến thức Anh ngữ được rèn luyện qua thời gian dài đã giúp cho Khánh phương vượt qua nhiều thí sinh và đoạt giải Thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi. Khánh Phương chia sẻ: “Dù cuộc thi đã kết thúc nhưng trong em vẫn vẹn nguyên sự hạnh phúc và bất ngờ. Bất ngờ bởi trong phần thi hùng biện còn có 2 bạn khác với kiến thức và sự truyền cảm, thể hiện tốt. Vì thế khi được xướng tên, em nghĩ ngoài khả năng của bản thân còn có cả sự may mắn và có thể nói đây là cột mốc đầu tiên, đáng nhớ của quãng đời sinh viên khi lần đầu tiên tham gia, lần đầu tiên được thể hiện năng lực bản thân đã đạt được kết quả này”.

        Với bản tính khá rụt rè và ngại va chạm với đám đông. Vì thế, để vượt lên chính mình, Khánh Phương đã mạnh dạng đăng ký vào cuộc thi. Hơn nữa đây lại là cuộc thi học thuật thuộc chuyên ngành bản thân theo học. Do vậy, Phương đã gạt qua hết những suy nghĩ tiêu cực, Phương đăng kí tham gia và hy vọng đây sẽ là cơ hội để mình vượt qua giới hạn bản thân. Bên cạnh đó, đây cũng là môi trường để được gặp gỡ các thầy cô, các anh chị khóa trên học hỏi thêm kiến thức, kỹ năng cho bản thân.

(Ngoài giờ học, Khánh Phương thường đến thư viện trường để tìm, đọc các loại sách chuyên ngành)

       Trong cuộc thi, nhiều giảng viên dành lời khen ngợi cho Khánh Phương với sự bình tĩnh, tự tin và biết cách sắp xếp bố cục câu trả lời đầy thuyết phục. Kết quả đó cũng nhờ sự cố gắng không mệt mỏi của Phương. Ngoài giờ ở giảng đường, Phương luôn tranh thủ thời gian để học thêm kiến thức bên ngoài như: Đọc sách, xem các bài hát, bộ phim nước ngoài để học hỏi thêm cách dùng từ cũng như mở rộng vốn từ.

       Bạn Thuận Thiên, lớp trưởng lớp 24AV0101 bộc bạch: “Khánh Phương là một trong những thành viên chăm chỉ nhất của lớp, dù tính tình có hơi hướng nội nhưng bạn rất nhiệt tình tham gia các hoạt động, đặc biệt là hoạt động xã hội và các hoạt động liên quan đến chuyên ngành. Từ mùa dịch đến khi trở lại học tập trực tiếp, Khánh Phương luôn tiên phong trong việc hỗ trợ các bạn của lớp học tốt hơn. Cũng vì sự hòa đồng, gần gũi và nhiệt tình đó mà trong lớp mọi người đều quý Khánh Phương”.

       Dù chặng đường trải nghiệm của Phương chưa nhiều nhưng với tâm thế là một nữ sinh đại học sắp bước vào năm 2, Phương mong muốn chia sẻ với các bạn trẻ sau mình, có một câu nói của Walt Disney: “All our dreams can come true if we have the courage to pursue them”, có thể hiểu là tất cả những giấc mơ của chúng ta đều có thể trở thành hiện thực nếu chúng ta có đủ can đảm để theo đuổi chúng. Vậy nên, nếu có ước mơ, có hoài bão các bạn hãy cố gắng làm hết mình, nếu có thất bại hãy nhớ lại mục tiêu đầu tiên của mình đến với nó là gì và thành công chỉ đến từ sự chăm chỉ. Chúc các bạn trẻ sẽ vượt qua những khó khăn nhất thời để chinh phục nhiều điều mới lạ ở tương lai.

       Chia sẻ về dự định trong tương lai, Khánh Phương cho biết thêm, cũng là một trong những thành viên nhỏ tuổi tham gia và may mắn vào vòng chung kết, em thấy mình vẫn còn nhiều thiếu sót. Vậy nên, mục tiêu thời gian tới, em sẽ tiếp tục trau dồi thêm kiến thức, học hỏi thêm kỹ năng từ các hoạt động phong trào của lớp, của trường. Bên cạnh đó, có thể em sẽ tìm một công việc part-time để có thêm chi phí sinh hoạt cho bản thân…..

Bài, ảnh: BPTT Phân hiệu