Thiết thực “Tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa” năm học 2018 – 2019

752

        Nhằm giúp sinh viên nâng cao ý thức về đường lối của Đảng, Pháp luật của Nhà nước cũng như hiểu rõ về quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình trong học tập, rèn luyện, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau đã thực hiện chương trình Sinh hoạt công dân học sinh, sinh viên năm học 2018 – 2019.

(Quang cảnh buổi sinh hoạt)

        Chương trình sinh hoạt đầu khóa diễn ra với những chuyên đề nổi bật như: Chuyên đề An toàn giao thông học đường với chia sẻ của ông Lâm Tỷ Phú – Bí thư chi đoàn PC08; chuyên đề “5 người thầy thay đổi tư duy” của ông Mai Ngọc Dững – Trưởng phòng Tín dụng Ngân hàng Á Châu – Cà Mau; chuyên đề Khởi nghiệp trong sinh viên của ông Nguyễn Đông Dương – Chủ tịch Hội đồng quản trị Hợp tác xã Nông nghiệp Lý Văn Lâm và chuyên đề Đối thoại cùng cựu sinh viên thành công trong lĩnh vực kinh doanh online của cựu sinh viên Dương Quỳnh Như (sinh viên Luật K16 – Phân hiệu). Thông qua những nội dung trên, các bạn tân sinh viên có dịp gặp gỡ và giao lưu trực tiếp với các khách mời. Đồng thời, dịp này các bạn cũng được tìm hiểu về các kỹ năng cần thiết của một sinh viên thời đại 4.0, được lĩnh hội những bí quyết giúp hòa nhập và giải quyết các vấn đề phát sinh không chỉ ở môi trường học đường mà còn mở rộng ở môi trường xã hội.

(Chị Dương Quỳnh Như – Cựu sinh viên ngành Luật K16 chia sẻ với các bạn sinh viên về lĩnh vực kinh doanh online)

        Năm học 2018 – 2019, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau đổi mới nội dung chương trình tuần sinh hoạt công dân, giúp sinh viên tìm hiểu và tiếp cận sâu hơn kỹ năng sống, kỹ năng làm việc và tinh thần khởi nghiệp ở giảng đường. Mục đích của tuần sinh hoạt công dân học sinh, sinh viên là nâng cao nhận thức của sinh viên về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, Pháp luật của Nhà nước; trang bị những thông tin cơ bản và cần thiết về tình hình kinh tế – xã hội của đất nước và khu vực; giúp các bạn hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của mình trong học tập, rèn luyện.

       Sinh viên Lê Thị Huyền Trân (Lớp 21VN0101) chia sẻ: “Chương trình sinh hoạt chính trị đầu khóa năm học 2018 – 2019 là một chương trình rất thiết thực. Bởi thông qua các chuyên đề mà các khách mời chia sẻ đã bao quát được những vấn đề mà chúng em cần phải có và cần rèn luyện trong những năm tháng học tập tại Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau. Từ đó, giúp chúng em mạnh dạn hơn, bản lĩnh hơn để tự chủ tương lai mình”.

        Các chuyên đề được chia sẻ trong chương trình đã tạo được giá trị chiều sâu trong sinh viên thông qua những minh chứng cụ thể, sôi động mà các khách mời mang đến. Đây được xem là một khởi điểm ấn tượng cho các bạn tân sinh viên khóa 21 trước thềm năm mới.

Một số hình ảnh ghi nhận khác:

(Anh Lâm Tỷ Phú – Bí thư Chi đoàn PC08 chia sẻ chuyên đề "An toàn giao thông học đường")

(Ông Mai Ngọc Dững – Trưởng phòng Tín dụng Ngân hàng Á Châu – Cà Mau

tương tác với sinh viên về chuyên đề "Khởi nghiệp trong sinh viên"


(Ông Nguyễn Đông Dương – Chủ tịch HĐQT HTX Nông nghiệp Lý Văn Lâm chia sẻ chuyên đề "Khởi nghiệp trong sinh viên")

Bài và ảnh: Bộ phận Truyền thông Phân hiệu