Giáo viên và học sinh THPT Tân Đông (tỉnh Tây Ninh) đến tham quan Đại học Bình Dương

535

Sáng 8-1, thầy Trần Thanh Bình – Phó hiệu trưởng trường THPT Tân Đông, Huyện tân Châu, tỉnh Tây Ninh cùng hơn 50 em học sinh khối 12 đã đến tham quan tìm hiểu về môi trường giáo dục Đại học Bình Dương.

Thầy Lê Ái Phú đang chia sẻ về lựa chọn nghề nghiệp cho một em học sinh trường THPT Tân Đông.

Đại diện nhà trường, Thầy Lê Ái Phú – Q.Trưởng phòng Thông tin Truyền thông đã có buổi gặp gỡ và chia sẻ cùng các em học sinh về định hướng chọn ngành học cũng như ngành nghề trong tương lai, giúp các em có hướng chọn lựa phù hợp cho mùa tuyển sinh sắp tới. Thầy Nguyễn Thế Vân – cán bộ phòng Đào tạo cũng đã có những chia sẻ rất bổ ích với các em học sinh về quy chế xét tuyển năm 2017, cũng như một số thông tin về trường Đại học Bình Dương.

Học sinh đang thích thú khi chính tay điều khiển robot dò đường do sinh viên năm nhất khoa Điện – Điện tử chế tạo.

Cuối buổi giao lưu, Thầy Đào Duy Hiệp – cán bộ khoa Công nghệ sinh học đã hướng dẫn các em học sinh trường THPT Tân Đông đi thăm quan các phòng thí nghiệm, vườn ươm, vườn lan cũng như khuôn viên trường.

Chia sẻ sau chương trình tham quan, em Lê Thị Ngà – học sinh lớp 12C2 cho biết: Sau khi được tư vấn từ quý thầy cô, em đã có thêm thông tin và biết phương pháp để có thể chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân và điều kiện kinh tế của gia đình. Đây là chương trình rất ý nghĩa, bổ ích đối với em và các bạn. Cảm ơn quý thầy cô của trường Đại học Bình Dương đã giành thời gian để đón tiếp học sinh trường trường THPT Tân Đông chúng em.

Các em học sinh và quý thầy cô chụp hình lưu niệm tại trường Đại học Bình Dương.

Trường Đại học Bình Dương thành lập ngày 24-09-1997, có thể nói nhà trường đã bước đi đồng hành cùng tỉnh Bình Dương ngay những ngày đầu tái thiết tỉnh. 20 năm xây dựng và phát triển nền giáo dục mở theo triết lý giáo dục “Học – Hỏi – Hiểu – Hành”, trường Đại học Bình Dương đã đào tạo cung cấp cho xã hội hơn 26.000 sinh viên tốt nghiệp trong đó có 500 thạc sĩ ngành Quản trị Kinh doanh. Trên cơ sở ấy, năm 2016 Trường Đại học Bình Dương đã vinh dự được Bộ GD&ĐT giao nhiệm vụ đào tạo bậc tiến sĩ ngành Quản trị kinh doanh.

Hiện nay, Đại học Bình Dương đã ký kết hợp tác với hơn ba mươi trường đại học, cao đẳng, tập đoàn giáo dục của mười một quốc gia trên thế giới bao gồm: Nga, Ba Lan, Hoa Kỳ, Anh Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Belarus, Trung Quốc, Lào, Cambodia. 

Theo văn bản hợp tác, các đối tác giáo dục thường xuyên và liên tục gửi đội ngũ chuyên gia có chất lượng sang ĐH Bình Dương tham gia giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Trong năm 2016, nhà trường được chính phủ Hàn Quốc chọn để đặt trụ sở của Trung tâm SeJong nhằm đào tạo, giao lưu nghiên cứu về văn hóa Hàn Quốc, cung ứng cho xã hội đội ngũ lao động giỏi chuyên môn và có khả năng giao tiếp về tiếng.

Cũng trong năm 2016, nhà trường cũng đã ký kết làm đối tác liên kết trong việc triển khai học và tổ chức thi cấp chứng chỉ chuẩn tiếng Anh quốc tế cho đội ngũ giảng viên và sinh viên với Hội Đồng Anh – British Council.

Chiến lược phát triển của Đại học Bình Dương đến 2030, nhà trường ngoài đạt các chuẩn khu vực AUN (Asean) còn hướng đến chuẩn chất lượng Accreditation Board for Engineering and Technology – ABET.

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng đào tạo, khẳng định vị thế của mình trong xã hội, Đại học Bình Dương còn rất quan tâm đến các hoạt động thực tiễn xã hội. Nhà trường luôn có những chuyến đưa cán bộ, giảng viên, sinh viên về các vùng nông thôn tham gia nghiên cứu xây dựng nông thôn mới. Trích quỹ phúc lợi nhà trường hỗ trợ bà con vùng sâu vùng xa bắt cầu, đắp đường, dựng trường, xây nhà tình nghĩa. Đặc biệt, đến thời điểm hiện tại, Đại học Bình Dương đã và đang phụng dưỡng gần 100 Mẹ Việt Nam Anh Hùng tại hai huyện U Minh và Thới Bình của tỉnh Cà Mau, đây là một nghĩa cử của người đi sau tri ân người đi trước, tiếp nối truyền thống uống nước nhớ nguồn cao đẹp của dân tộc Việt Nam.

Hai mươi năm đồng hành và gắn bó với tỉnh nhà, Đại học Bình Dương đã tạo dựng được một vị thế trong lòng xã hội. Trên cơ sở đó, hướng đến tương lai, nhà trường tiếp tục không ngừng phấn đấu để trở thành một cơ sở đào tạo có uy tín, cung ứng cho thị trường lao động một nguồn nhân lực chất lượng và đạt chuẩn quốc tế.

ĐINH TRỌNG – HỒNG TIỀN

PHÒNG TRUYỀN THÔNG ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG