Khoa Luật học tổ chức tuyên truyền Pháp luật cho các em học sinh trường THPT Bến Cát

901

Sáng 23-5, tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên thị xã Bến Cát (TTGDTXBC), khoa Luật học trường Đại học Bình Dương đã tổ chức chương trình tuyên truyền Pháp luật với chủ đề “Bạo lực học đường” cho các em học sinh của trường THPT Bến Cát.

Hoạt động được tổ chức nhằm cung cấp cho các em học sinh các kiến thức cũng như các cơ sở pháp lý liên quan đến chủ đề này từ đó giúp các em có thể tự bảo vệ mình trước vấn nạn “Bạo lực học đường” như hiện nay.

Đến dự buổi tuyên truyền có Đ/c Nguyễn Hoàng Vinh – Bí thư Thị đoàn thị xã Bến Cát; Đ/c Nguyễn Thị Thu Ngân – Ủy viên Ban thường vụ Thị đoàn. Về phía trường Đại học Bình Dương có Đ/c Nguyễn Ngọc Khanh – Bí thư Đoàn trường; Ths.Luật sư Phan Thông Minh – Giảng viên môn Luật Hình sự, cố vấn chương trình cùng quý thầy cô, sinh viên của khoa Luật học và các em học sinh trường THPT Bến Cát.

Đ/c Nguyễn Hoàng Vinh cho biết: Tôi hy vọng rằng bằng các kiến thức mà quý thầy cô cũng như các bạn sinh viên đã chia sẻ trong chương trình hôm nay, các em sẽ trang bị cho mình các kiến thức về pháp luật và có được một nhận thức đúng đắn hơn về bạo lực học đường từ đó giúp các em không sa chân vào vấn nạn này.

Tại chương trình, thông qua các tiểu phẩm kịch các bạn sinh viên khoa Luật học, cung cấp các kiến thức Pháp luật xoay quanh các vấn đề như: Nguyên nhân, thực trạng, hậu quả… của tình trạng bạo lực học đường hiện nay; giải đáp những thắc mắc từ các em học sinh. Khoa Luật học còn tổ chức các tiết mục văn nghệ nhằm tạo bầu không khí sôi nổi và kết nối các bạn sinh viên với các em học sinh lại với nhau.

Phát biểu tại chương trình Đ/c Nguyễn Ngọc Khanh đã có lời cảm ơn trường THPT Bến Cát và TTGDTXBC đã tạo điều kiện cho trường Đại học Bình Dương nói chung và khoa Luật học nói riêng đưa Pháp luật đến gần hơn với thanh niên, với quần chúng nhân dân, góp phần kêu gọi mọi người sống và làm việc đúng tinh thần thượng tôn Pháp luật.

Cuối chương trình, quý thầy cô và các bạn sinh viên, học sinh đã cùng nhau ký vào bảng ghi nhớ: “Nói không với Bạo lực học đường” để chung tay đẩy lùi, xóa bỏ những vấn nạn đang bị xã hội lên án.

Sinh viên Đại học Bình Dương biểu diễn một đoạn kịch ngắn về bạo lực học đường.

Một trong số các tiết mục văn nghệ được các bạn sinh viên Đại học Bình Dương biểu diễn trong chương trình.​

Các em học sinh đặt câu hỏi thắc mắc cho Ban tổ chức xoay quanh về đề tài.

Một trong số các tiết mục văn nghệ được các bạn sinh viên Đại học Bình Dương biểu diễn trong chương trình.

Quý thầy cô cùng các bạn sinh viên chụp hình lưu niệm cùng nhau.

 

HỒNG TIỀN

PHÒNG TRUYỀN THÔNG ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG

Hình Ảnh: