ĐA DẠNG HÓA CÁC HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN

464

     Không chỉ chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng cho công đoàn viên, thời gian qua, Công đoàn Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau đã triển khai nhiều phong trào, hội thi sôi nổi, tạo môi trường cho người lao động làm việc, cống hiến, đóng góp vào sự phát triển chung của Nhà trường.

     Nhằm tạo động lực khuyến khích cho các công đoàn viên hăng hái lao động, góp phần nâng cao hiệu quả công việc, Công đoàn Phân hiệu luôn đặt lợi ích của công đoàn viên làm nền tảng xây dựng và phát triển đơn vị. Với phương châm hoạt động “cá nhân tốt thì cơ sở mới toàn diện”, hằng năm Công đoàn Phân hiệu đã tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa, thiết thực, như: Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các cá nhân gặp khó khăn, tai nạn, tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên, các chế độ lương, thưởng, bảo hiểm luôn được đảm bảo, tổ chức thường niên các hoạt động du lịch ngoại tỉnh, chương trình họp mặt tất niên cuối năm cho tất cả công đoàn viên có cơ hội giao lưu, vui chơi và trao đổi kinh nghiệm công tác,…Bên cạnh đó, Công đoàn còn tổ chức các chương trình vui Tết thiếu nhi, vui Trung thu cho con em cán bộ, …Đó là những hoạt động thiết thực mà Công đoàn Phân hiệu đã và đang thực hiện nhằm hướng đến chăm lo đời sống cho công đoàn viên của đơn vị.

     Thời gian qua, bên cạnh các hoạt động thường niên, Công đoàn Phân hiệu còn đổi mới hình thức hoạt động, tổ chức các phong trào, hội thi thi đua lập thành tích, đơn cử như hội thi “Công đoàn viên tài năng, thanh lịch” năm 2018 vừa qua. Hội thi quy tụ gần 50 thí sinh là các thành viên của Công đoàn Phân hiệu. Các thí sinh dự thi trải qua các phần thi trình diễn thời trang công sở, thi tài năng và phần thi ứng xử.

     Ở phần thi trình diễn thời trang công sở, các thí sinh được tự do lựa chọn trang phục nhưng phải đảm bảo sự thanh lịch, năng động và phù hợp văn hóa công sở. Ở phần thi tài năng, các thí sinh sẽ được chia nhóm biểu diễn với đa dạng các thể loại: Hát, múa, vẽ, trang trí thủ công, diễn kịch,….Mỗi nhóm là mỗi màu sắc riêng với sự chuẩn bị kĩ càng cả về hình thức lẫn chất lượng. Hình thức bốc thăm chia nhóm ngẫu nhiên sẽ giúp các công đoàn viên có dịp được giao lưu, phối hợp làm việc nhóm, thắt chặt tình đoàn kết nội bộ. Qua vòng thi đầu tiên, các thí sinh xuất sắc đã được Ban giám khảo (BGK) lựa chọn bước tiếp vào vòng hai: Vòng thi ứng xử. Tại vòng này, các thí sinh sẽ được bốc thăm câu hỏi và trình bày trực tiếp quan điểm của mình về những tình huống thường gặp trong môi trường sư phạm. Bằng sự khéo léo và kiến thức vững vàng, các thí sinh đã linh hoạt, tự tin hoàn thành phần thi xuất sắc.

(Các công đoàn viên tham gia Hội thi Công đoàn viên tài năng, thanh lịch năm 2018)

     Qua các phần thi, mỗi thí sinh đều mang đến những tiết mục đặc sắc thể hiện rõ năng khiếu cá nhân nhưng vẫn đảm bảo được tinh thần đoàn kết và sức mạnh tập thể của đội. Mỗi thí sinh đã tỏa sáng theo cách riêng từ phần thi trang phục đến phần thi năng khiếu, đem đến cho người xem nhiều cảm xúc đan xen.

     Dù là lần đầu tiên tổ chức nhưng với sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức, sự tham gia nhiệt tình của các thí sinh, Hội thi Công đoàn viên tài năng, thanh lịch năm 2018 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Dù còn nhiều ngại ngùng, lúng túng khi lần đầu đứng trên sân khấu trình diễn thời trang nhưng nhờ sự cổ vũ sôi nổi của các cổ động viên mà nhiều thầy, cô đã dần lấy lại sự tự tin, hào hứng hơn khi thể hiện bản thân mình.

     Kết thúc Hội thi, Công đoàn Phân hiệu đã trao tặng nhiều bằng khen cho các cá nhân đạt thành tích. Hội thi đã tôn vinh vẻ đẹp thanh lịch, tài năng, trí tuệ và sự sáng tạo của các công đoàn viên Phân hiệu; đồng thời khơi dậy tinh thần trách nhiệm, vai trò của đoàn viên công đoàn trong môi trường giáo dục. Đây còn là sân chơi để tất cả các công đoàn viên trong đơn vị có cơ hội trao đổi, giao lưu nhằm thắt chặt tình đoàn kết, nâng cao kiến thức chuyên môn và năng lực nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu đổi mới của xã hội.

Bài và ảnh: Minh Sang