KHỞI ĐỘNG CÁC CUỘC THI HỌC THUẬT HƯỞNG ỨNG THÁNG CHỦ ĐIỂM

882

    Hưởng ứng tháng chủ điểm “Học thuật”hướng đến kỉ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018), Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau sôi nổi tổ chức các cuộc thi học thuật dành cho sinh viên.

    Bên cạnh việc học tập, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (Phân hiệu) luôn chú trọng đến những hoạt động học thuật nằm nâng cao kỹ năng mềm cho các bạn sinh viên, giúp sinh viên áp dụng kiến thức học tập vào thực tế, nghiên cứu ra các sản phẩm mang tính ứng dụng… Tiếp nối các hội thi văn nghệ, phong trào thể dục thể thao, các cuộc thi học thuật này đã góp phần đa dạng hóa môi trường rèn luyện, học tập, giao lưu học hỏi lẫn nhau cho sinh viên. Đồng thời, đây còn là sân chơi trí tuệ, bổ ích, giúp các bạn tiếp cận được kiến thức thực tiễn và áp dụng vào công việc sau này. Mỗi cuộc thi được xây dựng phù hợp với những chuyên ngành khác nhau tạo màu sắc phong phú, đa dạng cho sân chơi học thuật.

Sinh viên tham gia cuộc thi học thuật

English Challenge Award 2018

    Khởi động tháng “Học thuật” là cuộc thi English Challenge Award 2018. Cuộc thi này hướng đến đối tượng là các bạn sinh viên yêu thích tiếng Anh. Cuộc thi diễn ra 03 vòng với mức độ khó được tăng dần. Với hình thức thi: Trắc nghiệm kiến thức chung, viết bài luận về một số nội dung: vấn đề môi trường, tầm quan trọng của kỹ năng mềm, truyền thống tôn sư trọng đạo, tri ân cha mẹ,… và tham gia thuyết trình, hùng biện. Thông qua việc thuyết trình và hùng biện giúp các em sinh viên chỉnh sửa được lỗi phát âm, nâng cao khả năng từ vựng, ngữ pháp và rèn giũa sự tự tin trước đám đông. Tuy là cuộc thi tiếng Anh nhưng nội dung lại xoay quanh yếu tố truyền thống điều đó giúp các bạn dễ dàng trong việc vận dụng tư duy vào bài viết, đem lại sự mới lạ. Cuộc thi là cơ hội tốt để những bạn có niềm đam mê Anh ngữ được thể hiện bản thân mình.

Bản lĩnh nhà quản trị

Tiếp nối cuộc thi English Challenge Award là cuộc thi Bản lĩnh nhà quản trị, đây là cuộc thi học thuật được Phân hiệu tổ chức nhằm tạo sân chơi kiến thức dành cho các bạn sinh viên có niềm đam mê Quản trị và kinh doanh khởi nghiệp. Với hình thức chia đội, mỗi đội có 03 thành viên và sẽ trải qua 02 vòng thi. Đồng hành cùng các bạn qua các vòng thi là các công ty, doanh nghiệp thành công trong địa bàn tỉnh. Thông qua các vòng thi: Xây dựng dự án, đồng hành cùng doanh nghiệp, trình bày dự án, phản biện dự án các đội bạn,… Các đội có cơ hội nêu lên quan điểm và cách thức quản trị của mình. Bằng sự tiếp cận thực tiễn với doanh nghiệp, các bạn sinh viên có cơ hội học tập, lắng nghe những chia sẻ, lời khuyên bổ ích từ các doanh nghiệp và tiếp thu nhiều kiến thức bổ ích cho công việc sau này.

Click chuột vàng

    Bên cạnh các cuộc thi kể trên, “Click chuột vàng” là sân chơi để các bạn sinh viên yêu thích IT được trải nghiệm và ứng dụng công nghệ 4.0 vào học tập, phục vụ đời sống. Việc ứng dụng các phần mềm: Google translate, google sholar, drive, office 365,… vào phục vụ việc học, ghi nhật kí và quản lí lớp sẽ được trình bày thông qua phần thuyết trình của các bạn. Bên cạnh đó, cuộc thi còn là môi trường khuyến khích sinh viên viết các phần mềm ứng dụng mới, góp phần áp dụng công nghệ thông tin vào thực tiễn cuộc sống, giúp các bạn nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, trắc nghiệm lại kiến thức bản thân và định hướng việc làm cho tương lai.

    Mỗi cuộc thi là một mang một màu sắc khác nhau. Thông qua các hoạt động này, Phân hiệu mong muốn phát hiện và châm bồi những hạt giống “xanh” từ chính các bạn trẻ, tạo cơ hội cho các bạn được rèn giũa bản thân, va chạm thực tế, rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm trong môi trường cạnh tranh như hiện nay. Với những kiến thức thực tiễn và kỹ năng thực tế mà thí sinh tích lũy được sau cuộc thi, Phân hiệu khuyến khích các bạn truyền cảm hứng cho các bạn khác bằng chính bản thân mình.

Minh Sang