LAN TỎA TINH THẦN XÃ HỘI NHÂN DỊP TẾT TRUNG THU

1013

      Với mong muốn đem đến cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn một tết Trung thu vui vẻ, ấm cúng và đầy tình yêu thương, Đoàn Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau đã phối hợp cùng các đơn vị tài trợ tổ chức vui Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Đầm Dơi, U Minh, Năm Căn và TP. Cà Mau

      Hằng năm cứ đến rằm tháng 8 các em nhỏ trên khắp cả nước cùng nhau nô nức vui đón tết Trung thu, chuẩn bị những chiếc đèn lồng thật đẹp và cùng nhau đi phá cỗ. Nhưng bên cạnh đó,vẫn còn không ít những em nhỏ chưa được vui một cái tết Trung thu trọn vẹn. Đặc biệt, những em nhỏ cơ nhở, khuyết tật ở vùng xâu, vùng xa thì điều kiện vui tết Trung thu càng thêm khó khăn. Chính vì thế, Đoàn Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau đã lên kế hoạch phối hợp các đơn vị bạn và các mạnh thường quân tổ chức đợt vận động quyên góp gây quỹ tổ chức vui Trung thu cho trẻ em nghèo.

Ch­ương trình vui Trung thu tại trường Tiểu học Chà Là, xã Trần Phán, huyện Đầm Dơi

      Sau 02 tuần phát động, chương trình đã tiếp nhận được số tiền trên 40 triệu đồng. Từ ngày 30/9 đến ngày 3/10/ 2017, ban tổ chức đã đến thăm và tặng 1200 suất quà cho các em nhỏ tại trường tiểu học Chà Là xã Trần Phán huyện Đầm Dơi, trường tiểu học Nguyễn Việt Khái xã Khánh An huyện U Minh, trường tiểu học Võ Thị Sáu xã Đất Mới huyện Năm Căn và các trẻ em đường phố, cơ nhở tại TP. Cà Mau. Trong những đêm tổ chức, Ban tổ chức cũng đã đem đến những tiết mục văn nghệ hấp dẫn và những trò chơi sinh hoạt lí thú giúp các em có được một đêm Trung thu vui vẻ, ấm cúng và nhiều niềm vui.

Hoạt động thi làm lồng đèn tại trường Tiểu học Nguyễn Việt Khái, xã Khánh An, huyện U Minh.

      Đây là một hoạt động thường niên của Đoàn Phân hiệu. Một mặt chương trình muốn phát động và lan tỏa tinh thần lá lành đùm lá rách trong xã hội, nhất là sự quan tâm, yêu thương dành cho thế hệ trẻ của đất nước. Mặt khác qua những chương trình này, Đoàn Phân hiệu muốn giáo dục tình yêu thương và tinh thần trách nhiệm cho sinh viên đối với xã hội để hướng các em đến sự hoàn thiện về trí tuệ lẫn tâm hồn.

Bài và ảnh: An Huỳnh