Lo-KatX: “Không mạo hiểm sẽ không có đột phá”

        Tiết mục nhảy “Điệu khúc Nông dân” đã tạo nên sự thu hút của đông đảo khán giả có mặt tại đêm chung kết Hội thi BDU.CM’s Got Talent mùa 3 là một dấu ấn lớn đối với nhóm nhảy Lo-KatX (trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển).

(Nhóm Lo-KatX xuất sắc nhận giải Nhất chung cuộc hội thi BDU.CM’s Got Talent mùa 3)

        Giữa áp lực và tất bật của những ngày thi cử cuối năm nhưng nhóm Lo-KatX vẫn dành thời gian để chúng tôi có buổi trò chuyện ngắn qua Facebook để cùng ôn lại những cảm xúc sau đêm thi chung kết Hội thi Tìm kiếm tài năng BDU Cà Mau mùa 3 do Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau tổ chức.

        PV: Chào nhóm Lo-KatX, cảm xúc hiện tại của các bạn như thế nào khi đêm chung kết hội thi BDU.CM’s Got Talent mùa 3 đã khép lại với nhiều ấn tượng cho khán giả, đặc biệt là với nhóm?

        Lo-KatX: Dù đêm chung kết đã qua nhưng cảm xúc trong chúng em vẫn vẹn nguyên như thế, vừa hồi hộp vừa lo lắng xen lẫn niềm vỡ òa hạnh phúc khi MC công bố kết quả nhóm đạt giải Nhất chung cuộc. Đến với sân chơi BDU.CM’s Got Talent mùa 3 là một quyết định tình cờ của nhóm, chúng em đăng kí tham gia chỉ với mục đích học hỏi, trau dồi kỹ năng và cùng thỏa đam mê nghệ thuật. Vì thế niềm hạnh phúc nhân đôi vì sự cố gắng của cả nhóm đã được BGK và khán giả công nhận.

(Khoảnh khắc biểu diễn của nhóm trong đêm chung kết Hội thi)

        PV: Vậy tên nhóm Lo-KatX bắt nguồn từ đâu và ý nghĩa như thế nào?

       Lo-KatX: Lo-KatX xuất phát từ từ Lion và tiếng KatX khi đọc sẽ tựa như một chú rắn đang kêu. Khi ghép 2 từ lại với nhau sẽ thể hiện được sự mạnh mẽ, uy nghi của chú sư tử và xen vào đó là sự mềm mại, uyển chuyển của loài rắn. Nhóm mong muốn một điều gì đó đan xen, hòa quyện sẽ tạo nên một tổng thể đặc biệt.

(Sau mỗi buổi tập, nhóm thường check-in một tấm ảnh với biên đạo)

          PV: Trong đêm chung kết, nhóm đã thay đổi một số tình tiết để bài nhảy trọn vẹn hơn? Nhóm có nghĩ đó là một sự mạo hiểm?

        Lo-KatX: Vào phút chót, nhóm đã quyết định thay đổi một số tình tiết của bài để phù hợp hơn với nhạc nền. Chúng em nghĩ không có mạo hiểm sẽ không có đột phá, điều đó được minh chứng rõ nhất khi những tràng pháo tay luôn nồng nhiệt theo từng nhịp của bài nhảy và đặc biệt là sự hưởng ứng của khán giả khi bài nhảy kết thúc. Mạo hiểm để tạo nên đột phá, đó là điều nên làm, bởi giữa vô vàn các tiết mục với màu sắc và thể loại đa dạng thì chính sự mạo hiểm mới giúp nhóm nổi bật và ghi dấu trong lòng mọi người.

        PV: Các bạn cảm nhận như thế nào về sân chơi BDU.CM’s Got Talent?

        Lo-KatX: Chúng em đã biết sân chơi BDU.CM’s Got Talent nhiều năm qua, nhưng đây là lần đầu tiên nhóm đăng kí tham gia. Đây là sân chơi thật thú vị, là môi trường để những bạn trẻ được thỏa niềm đam mê nghệ thuật cũng như mang đến cho khán giả những phần biểu diễn đặc sắc. Hơn thế, với chúng em đây còn là cơ hội để nhóm được cọ xát thực tế nhiều hơn, học hỏi và trau dồi kỹ năng từ những bạn đồng trang lứa để từ đó hoàn thiện hơn.

       PV: Định hướng tương lai của nhóm ra sao?

       Lo-KatX: Nhóm xem đây là bàn đạp để tiến tới chinh phục những thành công mới và dĩ nhiên là không ngủ quên trên chiến thắng. Nhưng trước tiên, chúng em vẫn sẽ cố gắng học tập thật tốt để có nền tảng kiến thức tốt. Nhóm sẽ cùng cố gắng để trau dồi và phát triển, tham gia những sân chơi nghệ thuật lớn hơn để cùng truyền nguồn năng lượng và cảm hứng đến mọi người, nhất là giới trẻ.

(Sau giờ học, nhóm thường Off team để trao đổi những kế hoạch phát triển nhóm)

       PV: Cảm ơn các bạn về buổi trò chuyện, chúc các bạn có thật nhiều sức khỏe và tiếp tục gặt gái thành công cả trong học tập và con đường nghệ thuật còn đang rộng mở ở tương lai.

 Bài, ảnh: BPTT Phân hiệu

Liên hệ tư vấn
Liên hệ tư vấn
Gọi ngay