Tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2020 – 2021

487

        Được sự đồng ý của Chi bộ, Ban Lãnh đạo Phân hiệu Trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (Phân hiệu) và Ban thường vụ Đoàn Phân hiệu; thực hiện Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về việc tổ chức Hội nghị Đoàn các cấp, chiều ngày 16/3, Chi đoàn Cán bộ (CĐCB) Phân hiệu tổ chức hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2020 – 2021.

       Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thúy – Phó Bí thư Chi bộ; đồng chí Trần Nguyễn Việt Linh – Bí thư Chi đoàn cùng các đồng chí trong Ban chấp hành và các đồng chí là đoàn viên Chi đoàn Cán bộ.

(Các đồng chí thực hiện nghi thức chào cờ)

        Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Khắc Phụng – Ủy viên BCH CĐCB đã báo cáo kết quả công tác đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kì 2020 – 2021. Trong nhiệm kì vừa qua, bên cạnh sự quan tâm, giúp đỡ, chỉ đạo và định hướng thường xuyên, kịp thời của Ban thường vụ Đoàn; sự nhiệt huyết của sức trẻ đoàn viên thì hoạt động của chi đoàn còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và các đồng chí đoàn viên còn kiêm nhiệm nhiều công việc. Về kết quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống và pháp luật được đẩy mạnh và đạt hiệu quả. Phong trào thanh niên cơ bản đạt được các chỉ tiêu đề ra; chi đoàn luôn hưởng ứng tích cực mọi hoạt động từ Đoàn Phân hiệu, nhất là các hoạt động xã hội; kêu gọi và vận động đến từng đoàn viên thanh niên thực hiện phương châm sống lành mạnh, có ích cho cộng đồng.

(Các đồng chí tham khảo, đóng góp về báo cáo tổng kết)

        Sau khi lắng nghe những ý kiến đóng góp từ các đoàn viên chi đoàn về báo cáo tổng kết, đồng chí Trần Nguyễn Việt Linh với cương vị là Bí thư CĐCB đã ghi nhận và triển khai những kế hoạch, phương hướng hoạt động trong nhiệm kì tới với hy vọng tất cả các đoàn viên chi đoàn cùng phấn đấu và góp sức sức mình để đưa hoạt động chi đoàn ngày càng tạo được hiệu quả sâu rộng.

        Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thúy – PBT. Chi ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích trong công tác đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kì vừa qua của chi đoàn cán bộ, đồng thời đóng góp những ý kiến thiết thực để hoàn thiện báo cáo và đề ra những định hướng mang tính trọng tâm để nhiệm kì 2021-2022 mang nhiều dấu ấn hơn.

        Lồng ghép vào hội nghị tổng kết, CĐCB đã tổ chức lễ trưởng thành đoàn cho 03 đồng chí: Trần Tiến Đạt, Hồ Chí Hảo và Nguyễn Tuấn Anh. Qua quá trình tham gia hoạt động, bằng sự nhiệt huyết và trách nhiệm với công việc, các đồng chí đã có nhiều đóng góp góp phần vào sự phát triển của phong trào đoàn. Thay mặt các đoàn viên trưởng thành, đồng chí Trần Tiến Đạt xúc động: “Tổ chức Đoàn là môi trường tốt nhất để các đoàn viên thanh niên rèn luyện và hoàn thiện đạo đức bản thân. Sau nhiều năm hoạt động đoàn, tôi nhận thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều, không chỉ trong lời nói mà cả hành động. Dù không còn chính thức hoạt động cùng chi đoàn nhưng tôi hứa sẽ luôn hỗ trợ khi chi đoàn cần và hy vọng trong thời gian tới, CĐCB sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động bổ ích, thu hút nhiều đoàn viên tham gia”.

(Đồng chí Trần Nguyễn Việt Linh chụp ảnh kỉ niệm cùng 03 đồng chí trưởng thành đoàn)

Bài và ảnh: BPTT Phân hiệu