Trao giải cuộc thi “Màu xanh tình nguyện”

832

        Sáng ngày 30/5, Câu lạc bộ (CLB) Nhiếp ảnh trực thuộc Đoàn Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau tổ chức buổi trao giải cuộc thi “Màu xanh tình nguyện” do CLB tổ chức với sự tham gia của ban chủ nhiệm và đông đảo các bạn thành viên CLB.

(Quang cảnh buổi tổng kết trao giải)

        Cuộc thi Màu xanh tình nguyện được tổ chức nhằm giúp thành viên CLB Nhiếp ảnh vận dụng những nội dung lý thuyết vào thực tế để nâng cao kỹ năng chụp ảnh, tạo môi trường học tập, giao lưu giữa các thành viên. Từ đó, phát hiện và châm bồi những nhân tố có tiềm năng tham gia các cuộc thi nhiếp ảnh trong và ngoài tỉnh.

       Qua thời gian phát động, ban chủ nhiệm (BCN) đã nhận được hơn 20 tác phẩm với cách thể hiện và bố cục đa dạng, trong đó có nhiều tác phẩm thể hiện được sự sáng tạo và mang tính nghệ thuật cao chỉ bằng những khoảnh khắc đời thường. Dịp này, BCN CLB đã trao các giải thưởng Nhất, Nhì, Ba và Khuyến Khích cho các thành viên tiêu biểu với những phần quà tuyên dương. Thành viên Nguyễn Thùy Trân (Lớp 20AV0101) chia sẻ: “Để chụp một bức ảnh không khó tuy nhiên để một bức ảnh đẹp và hài hòa lại là một vấn đề, vì thế bằng những kiến thức mà ban chủ nhiệm câu lạc bộ chia sẻ, em đã vận dụng vào thực tế để có tác phẩm khá trọn vẹn. Em hy vọng thời gian tới, CLB sẽ có nhiều hoạt động như thế này để giúp chúng em nâng cao kỹ năng nhiếp ảnh của bản thân”.

      Song song hoạt động trao giải tổng kết cuộc thi, dịp này, BCN cũng tổ chức triển lãm trưng bày bộ ảnh “Sức sống Trường Sa” nhằm giới thiệu đến cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường những hình ảnh đẹp về quần đảo Trường Sa; thể hiện lòng biết ơn của những người trẻ đối với thế hệ cha ông đi trước đã có công khai phá và giữ gìn lãnh thổ; đồng thời nâng cao nhận thức cho đoàn viên, sinh viên về chủ quyền biển đảo, giáo dục tinh thần yêu nước và trách nhiệm với biển đảo quốc gia.

      Anh Lâm Phú Hữu – Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh bộc bạch:  “Biển, đảo là một phần máu thịt thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam. Từ nghìn năm nay, biển đảo có vai trò quan trọng trong việc dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Vì vậy, triển lãm ảnh lần này dưới góc nhìn của thế hệ trẻ sẽ giúp mọi người nhìn nhận lại giá trị của biển đảo quê hương và qua đó cố gắng học tập, góp sức mình phát triển đất nước trong tương lai”.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

(Triển lãm ảnh về quần đảo Trường Sa kết hợp trưng bày bộ ảnh của các thành viên CLB)

Bài và ảnh: Bộ phận Truyền thông Phân hiệu