Trao giải Hội thảo Khoa học Quốc tế IYC 2022

65

        Sáng ngày 30/6, Trường Đại học Bình Dương – Phân hiệu tại Cà Mau đã tổ chức Lễ trao giải Hội thảo Khoa học Quốc tế dành cho tuổi trẻ IYC 2022 (International Youth Conference 2022 – IYC 2022) với chủ đề “Trách nhiệm của tuổi trẻ đối với Đại dịch Covid-19”.

(Đây là sự ghi nhận từ Nhà trường dành cho những tác giả tâm huyết)

        Tại BDU Cà Mau có 16 tác giả (trong đó có 07 thầy cô và 09 sinh viên) tham gia đạt thành tích cao trong Hội thảo. ThS. Trần Nguyệt Thái Châu – Giảng viên hướng dẫn, chia sẻ: “Nghiên cứu khoa học chiếm vai trò quan trọng trong đời sống nói chung và trong các hoạt động học thuật, tư duy trong môi trường giáo dục nói riêng. Đây là cơ hội để thầy cô và sinh viên nghiên cứu, thể hiện quan điểm của mình trước các vấn đề xã hội dưới góc nhìn hiện thực, trực quan. Tôi tin rằng, với nền tảng bước đầu này, tập thể thầy cô và sinh viên tại BDU Cà Mau cũng như tại BDU cơ sở chính sẽ có thêm động lực để tiếp tục nghiên cứu và có thêm những bài viết chất lượng, thu hút sự tham gia đông đảo hơn của sinh viên nhà trường”.

        Tác giả Lê Nguyễn Triệu Tiến, sinh viên năm 3 ngành IT, đồng tác giả bài tham luận Efficiently Applying the Educational Philosophy and Methods of Binh Duong University to Practice in the Context of COVID-19 (đạt giải Nhì) cho biết, đây là lần đầu tham gia viết bài nghiên cứu, dù còn nhiều thiếu sót nhưng nhờ sự hướng dẫn và giúp đỡ tận tình của thầy cô, em đã hoàn thiện bài viết và đạt được kết quả hơn mong đợi. Hôm nay, cầm trên tay giấy khen Hội thảo em thấy thật xúc động và em muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến quý thầy cô cũng như các bạn sinh viên đã đồng hành cùng em trong thời gian tham gia hội thảo. Thời gian tới, em sẽ tiếp tục trau dồi bản thân để có thêm những sản phẩm mới chất lượng và thực tế.

        Hội thảo Khoa học quốc tế dành cho tuổi trẻ IYC 2022 (Hội thảo International Youth Conference 2022 – IYC 2022) với chủ đề “Trách nhiệm của tuổi trẻ đối với Đại dịch Covid-19” được tổ chức nhằm tạo diễn đàn giao lưu tư tưởng của các bạn trẻ đến từ trường Đại học Bình Dương cộng đồng thanh niên trong và ngoài nước về nhiều vấn đề, và các khía cạnh khác nhau của đại dịch Covid-19, qua đó nhận thức về trách nhiệm của bản thân đối với xã hội.

Bài, ảnh: BPTT Phân hiệu