TS. Cao Việt Hiếu tiếp đại diện ngoại giao của Đại học Chosun

1209

Sáng 5-5, TS. Cao Việt Hiếu – Phó Chủ tịch HĐQT, Phó Hiệu trưởng thường trực nhà trường đã có buổi đón tiếp và làm việc với ông Park Sang Soon – đại diện ngoại giao của Đại học Chosun tại Việt Nam.

Trong buổi làm việc, hai bên đã thảo luận các hoạt động hợp tác giữa Đại học Bình Dương và Đại học Chosun như trao đổi giảng viên và du học sinh, tổ chức giao lưu văn hóa giữa sinh viên hai trường, xây dựng thư viện điện tử và thư viện sách…

Tại buổi làm việc, hai bên dành phần lớn thời gian để thảo luận việc xây dựng chương trình đào tạo văn hóa và ngôn ngữ Hàn quốc cho phụ nữ Việt Nam có ý định kết hôn với người Hàn Quốc và giảng dạy các chương trình văn hóa cho con em Việt – Hàn.

Hai bên đã thống nhất tổ chức khóa du học hè cho sinh viên Đại học Bình Dương sang Đại học Chosun trong hai tuần từ ngày 3-7 đến 21-7-2017.

Trường Đại học Chosun là trường đại học nổi tiếng tại vùng Honam, được thành lập vào năm 1946, trường Chosun đã ký hiệp định trao đổi với 124 trường Đại học trên 22 quốc gia nhằm tạo điều kiện cho sinh viên thu được những kinh nghiệm quý báu của quốc tế và nhìn thấy được bối cảnh toàn cầu.

Hiện tại, trường Đại học Chosun xếp hạng 301 Châu Á và là trường có khuôn viên lớn thứ 2 tại Hàn Quốc.

Hiện Đại học Bình Dương và Đại học Chosun đã ký kết biên bản hợp tác. Trong nhiều năm qua hai bên đã đạt được nhiều thành công trong hợp tác. Trường Đại học Chosun đã gửi giảng viên sang đào tạo tiếng Hàn cho hàng nghìn lao động tại Bình Dương và Đại học Bình Dương cũng đã đào tạo tiếng Việt cho hàng trăm sinh viên Hàn Quốc sang Việt Nam làm việc.

Trung tâm SeJong Bình Dương được thành lập tháng 7-2016 cũng là một thành công lớn trong chương trình hợp tác giữa hai nhà trường.

TS. Cao Việt Hiếu đón tiếp và làm việc với ông Park Sang Soon – đại diện ngoại giao của Đại học Chosun tại Việt Nam.

Ông Park Sang Soon thăm khuôn viên Đại học Bình Dương.

Chụp ảnh lưu niệm trước biểu tượng triết lý đào tạo.

Đinh Trọng – Tiền Lâm
PHÒNG TRUYỀN THÔNG ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG