Tuyên dương Sinh viên 5 tốt

99

        Tối ngày 05/1, Hội Sinh viên Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau long trọng tổ chức lễ Tuyên dương Sinh viên 5 tốt các cấp năm học 2019 – 2020 và trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhân kỉ niệm 71 năm ngày Truyền thống HSSV (09/1/1950 – 09/1/2021).

(Quang cảnh buổi lễ)

        Tham dự buổi lễ có đ/c Nguyễn Hồng Thắm – PBT Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh; đ/c Từ Hoàng Ân – PGĐ Sở Lao động và Thương binh Xã hội; đ/c Quách Kiều Mai – Trưởng phòng Đoàn thể các Hội và Tổng hợp Ban Dân vận Tỉnh Uỷ; đ/c Trương Quốc Cường – PBT Thành đoàn Cà Mau; thầy Bào Thanh Hoàng – Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Y Tế Cà Mau; cô Đỗ Thị Viễn Hương – Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau; thầy Trương Thanh Dũng – Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Nghề Việt Nam – Hàn Quốc; bà Nguyễn Như Ý – Giám đốc kinh doanh Công ty Bảo hiểm Cathay Life chi nhánh Cà Mau cùng với Ban lãnh đạo Phân hiệu; bí thư các đoàn trường và đông đảo đoàn viên, sinh viên các trường cùng tham dự.

(Đồng chí Nguyễn Hồng Thắm phát biểu tại buổi lễ)

        Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hồng Thắm – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh Cà Mau đã ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang của học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam trước đông đảo đoàn viên, sinh viên các trường, qua đó nâng cao ý thức tự học, tự nghiên cứu, tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của sinh viên.

        Trong những năm qua, cùng với sinh viên cả nước, sinh viên trường Đại học Bình Dương nói chung và sinh viên Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau nói riêng đã và đang tích cực hưởng ứng phong trào “Sinh viên 05 tốt” bằng nhiều việc làm thiết thực, góp phần khẳng định được vai trò của tri thức, giúp sinh viên vận dụng và thực hiện đúng triết lí giáo dục của Nhà trường “Học – Hỏi – Hiểu – Hành”.

        Nhằm ghi nhận những cố gắng trong học tập và hoạt động phong trào của các bạn sinh viên trong năm học 2019 – 2020 vừa qua, Ban thường vụ Tỉnh đoàn Cà Mau và Hội Sinh viên Phân hiệu đã xét chọn danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh và cấp trường năm học 2019 – 2020. 

        Dịp này, Tỉnh đoàn đã tuyên dương 39 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 05 tốt” cấp tỉnh, trong đó có 31 sinh viên Phân hiệu và 114 sinh viên Phân hiệu đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp trường. Đây chính là kết quả ghi nhận những nỗ lực phấn đấu của các bạn sinh viên trong cả năm học, đồng thời cũng thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và Hội Sinh viên Phân hiệu đến sinh viên, tạo môi trường thuận lợi để sinh viên phấn đấu, rèn luyện. 

(Sinh viên nhận học bổng từ Công ty Cathay Life – Chi nhánh Cà Mau)

        Cũng trong dịp này, công ty Bảo hiểm Cathay Life – Chi nhánh Cà Mau đã trao tặng  02 suất học bổng cho 02 sinh viên có tinh thần cầu tiến, vượt lên hoàn cảnh khó khăn với trị giá 05 triệu đồng/suất kèm 02 phần quà. Bên cạnh đó, qua xét chọn, Tỉnh Đoàn Cà Mau đã trao tặng học bổng Nguyễn Thái Bình cho 20 sinh viên có tinh thần cầu tiến, vượt lên hoàn cảnh khó khăn, trong đó có 06 sinh viên Phân hiệu và trao tặng học bổng cho 10 sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có 06 sinh viên Phân hiệu. Đây là sự động viên, khích lệ lớn để các bạn sinh viên tiếp tục học tập, rèn luyện, tích cực và chủ động tham gia các hoạt động phong trào tình nguyện, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao của Phân hiệu và các cấp tổ chức.

          Bằng sự cố gắng và nỗ lực không ngừng, trong năm học 2019 – 2020 vừa qua, Phân hiệu đã nhận được danh hiệu Tập thể sinh viên 5 tốt cấp tỉnh do Tỉnh Đoàn Cà Mau trao tặng.

(Đồng chí Ngô Mai Lý – PBT Đoàn Phân hiệu (bìa phải) nhận khen thưởng từ Tỉnh Đoàn Cà Mau)

Bài và ảnh: BPTT Phân hiệu