VESAMO trao tặng học bổng 100 triệu đồng cho sinh viên

495

        Như thường lệ, cứ vào đầu năm học mỗi năm Hội VESAMO sẽ xét chọn và trao học bổng cho sinh viên trường Đại học Bình Dương, năm nay, nhân dịp Lễ Tổng kết năm học 2018 – 2019 và Khai giảng năm học 2019 – 2020 vừa qua của Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau, Hội VESAMO đã đến và trực tiếp trao tặng học bổng trị giá 100 triệu đồng cho 10 sinh viên Phân hiệu.

        Đến trao tặng học bổng học cho sinh viên có ông Kim Sang Soo và bà Lee Hee Won – Đại diện của Hội VESAMO. Đây là lần thứ 7 trường Đại học Bình Dương tiếp nhận các suất học bổng hỗ trợ sinh viên của VESAMO để tiếp sức cho các bạn sinh viên có thành tích học tập, rèn luyện tốt nhưng điều kiện kinh tế khó khăn được tiếp tục đến trường.

(Ông Kim Sang Soo đại diện cho Hội VESAMO trao tặng học bổng cho sinh viên)

        VESAMO là tên viết tắt của Hội những người Hàn yêu Việt Nam. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập năm 2002 và hoạt động dưới sự quản lý của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc. Với hơn 100 hội viên chủ yếu là các trí thức, nghệ sĩ, nhà báo, luật sư, doanh nhân tại khu vực phía Nam Hàn Quốc như thành phố Busan, Ulsan và tỉnh Kyeongnam. Hội VESAMO đã có nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa nhằm góp phần xây đắp tình hữu nghị giữa hai nước, tiêu biểu là các hoạt động tri ân nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn, tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nạn nhân chất độc da cam Việt Nam,… Hội có mối quan hệ hợp tác hữu nghị chặt chẽ với Trường Đại học Bình Dương gần 10 năm qua. Trong thời gian đó, VESAMO đã luôn đồng hành cùng Ban Giám hiệu và tập thể CBNV, giảng viên  trường Đại học Bình Dương tiếp sức, chấp cánh ước mơ cho nhiều sinh viên với số tiền hơn nửa tỉ đồng.

        Đại diện trường Đại học Bình Dương – Thầy Cao Việt Hưng – Phó Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến nghĩa cử cao đẹp của Hội VESAMO đã tiếp sức cho sinh viên nhà trường, đây sẽ là nguồn động viên rất lớn để không chỉ các bạn được nhận học bổng mà tập thể sinh viên trường Đại học Bình Dương nói chung sẽ cùng cố gắng để tạo nên những giá trị tích cực cho bản thân, gia đình và xã hội.

        Để có được học bổng VESAMO, sinh viên cần đảm bảo các tiêu chí: Học tập loại giỏi và điểm rèn luyện phải xếp loại tốt trở lên và ưu tiên đối với những sinh viên gia cảnh khó khăn và có tinh thần cầu tiến, vươn lên trong học tập. Thay mặt cho các bạn sinh viên được nhận học bổng, bạn Trương Nhật Tân – sinh viên năm 4 ngành Công nghệ Thông tin chia sẻ: “Em và các bạn xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các cô chú trong Hội VESAMO đã đến trao tặng học bổng cho em và các bạn. Em cũng kính gửi lời cảm ơn sâu sắc đến thầy cô trong Ban lãnh đạo nhà trường và thầy cô là CBNV đã quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để em cũng như các bạn yên tâm, tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình. Em xin hứa sẽ cố gắng ra sức học tập để trở thành những công dân có ích sau này và không phụ lòng của thầy cô tin tưởng”.

        Tin rằng với nghĩa cử và hành động thiết thực này, Hội VESAMO sẽ là động lực tiếp bước cho các bạn sinh viên tại Phân hiệu nói riêng và tại trường Đại học Bình Dương nói chung cùng nhau đoàn kết, vượt qua khó khăn, cố gắng học tập và rèn luyện trở thành những công dân có ích, góp phần dựng xây quê hương Cà Mau khởi sắc hơn.

Bài và ảnh: Bộ phận Truyền thông Phân hiệu