Tập huấn cán bộ Đoàn, Hội năm 2019

135

        Ngày 23/02 vừa qua, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau tổ chức lớp Tập huấn cán bộ Đoàn, Hội năm 2019.

        Lớp tập huấn nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết để cán bộ Đoàn, Hội thực hiện tốt các hoạt động công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên, sinh viên trong năm học, đồng thời giúp các bạn nâng cao kỹ năng nghiệp vụ công tác, từng bước chuẩn hóa đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội các cấp. 

(Quang cảnh buổi tập huấn)

        Chủ trì buổi tập huấn là đồng chí Hồ Quý Nhi – Phó Ban Thanh Thiếu nhi trường học kiêm Phó Chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh. Tham gia buổi tập huấn còn có sự tham gia đông đảo của gần 70 sinh viên là đoàn viên, sinh viên thuộc các Chi đoàn của Phân hiệu.

        Tại buổi tập huấn, các bạn được đồng chí Hồ Quý Nhi tập huấn nhiều nội dung quan trọng, trong đó có vai trò của người cán bộ Đoàn; cách thức tổ chức một sự kiện tại trường học; những thuận lợi và khó khăn khi hoạt động đoàn và một số kỹ năng như thuyết trình, quản lý đội, nhóm,…Thông qua hình thức thảo luận cá nhân và chia nhóm phản biện, sự tương tác lẫn nhau giúp các bạn có cơ hội trình bày những khó khăn gặp phải trong hoạt động Đoàn, Hội, từ đó có phương hướng xây dựng và hoàn thiện, mang lại hiệu quả thiết thực hơn.

        Bạn Hà Huyền Trân, sinh viên lớp 19TC0101 chia sẻ: “Là một trong những sinh viên hoạt động chủ chốt của lớp, vì thế tham gia những buổi tập huấn như thế này với em là một hoạt động bổ ích. Tuy thời lượng chia sẻ chưa đủ để tóm hết những nội dung liên quan nhưng đã mang lại cho em nhiều bài học ý nghĩa, cách xử lý tình huống trong quá trình hoạt động và thay đổi tư duy trong cách đánh giá vấn đề”.

        Tập huấn cán bộ Đoàn, Hội là cơ hội tốt để đoàn viên, sinh viên được gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm cũng như tăng thêm sự gắn kết với nhau, đồng thời cũng là dịp để những sinh viên mới vừa đảm nhận vai trò trong công tác Đoàn có được những hình dung căn bản về các hoạt động phong trào. Hy vọng, với sự cố gắng và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, các bạn sinh viên sẽ phát huy hết năng lực bản thân, đóng góp vào việc xây dựng Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên của Phân hiệu Đại học Bình Dương tại Cà Mau ngày thêm khởi sắc.

Bài và ảnh: Bộ phận Truyền thông Phân hiệu.