Chung kết cuộc thi English Challenge Award lần II năm 2019

531

        Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng tháng chủ điểm “học thuật”, vào ngày 25/4 vừa qua, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau tổ chức vòng Chung kết cuộc thi English Challenge Award (ECA) lần II năm 2019, thu hút đông đảo sinh viên tham dự.

        Ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội, tiếng Anh đã trở thành một trong những chiếc chìa khóa quan trọng mở lối thành công, giúp ích sinh viên không chỉ trong việc học mà cả thực tiễn cuộc sống. Nhận thấy tầm quan trọng của việc học và sử dụng tiếng Anh, Phân hiệu đã và đang tiếp tục đổi mới nhiều phương pháp giảng dạy để nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh cho sinh viên. Cuộc thi ECA lần II năm 2019 được tổ chức là một hoạt động thiết thực, giúp cho sinh viên tự trắc nghiệm lại kiến thức bản thân, rèn luyện khả năng sử dụng từ vựng, vận dụng ngữ pháp, nâng cao kỹ năng thuyết trình và kỹ năng nghe nói tiếng Anh.

        Trải qua 02 vòng thi loại đầy kịch tính, có 06 thí sinh xuất sắc bước tiếp vào vòng Chung kết. Tại đây, các bạn thí sinh bốc thăm thành cặp thi đấu đối kháng, thuyết trình bằng tiếng Anh xoay quanh các chủ đề: LGBT – Hôn nhân đồng giới có nên được luật pháp công nhận; bài thi chỉ đo được trí nhớ của sinh viên chứ không đo được kiến thức; đồng phục có cải thiện môi trường học tập cho sinh viên.

        Sau thời gian thuyết trình và phản biện đầy sôi nổi, các bạn thí sinh đã có cơ hội tương tác với các thầy cô trong Ban giám khảo để nêu lên quan điểm của mình. Tuy là cuộc thi tiếng Anh nhưng nội dung lại xoay quanh những vấn đề thực tế của xã hội hiện nay, từ đó giúp các bạn dễ dàng trong việc vận dụng vào tư duy phản biện, tạo sức hút và màu sắc mới lạ.

       Khép lại vòng Chung kết, thí sinh Nguyễn Anh Khoa, sinh viên lớp 20TH0101 đã xuất sắc giành giải Nhất chung cuộc; giải Nhì thuộc về thí sinh Trần Thị Thanh Thanh (lớp 20AV0101); giải Ba thuộc về cặp thí sinh Võ Văn Kiện (lớp 19AV0101) và Trần Gia Bão (lớp 19AV0101); đồng giải Khuyến khích thuộc về thí sinh Phan Kim Ngọc (lớp 19AV0101) và thí sinh Nguyễn Minh Hải (lớp 20TH0101).

(Các thí sinh nhận giải thưởng chung cuộc)

        Bạn Nguyễn Anh Khoa quán quân cuộc thi ECA lần II năm 2019, chia sẻ: “Cuộc thi English Challenge Award lần II năm 2019 do Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau tổ chức là sân chơi lành mạnh giúp sinh viên chúng em có cơ hội được rèn luyện bản thân, học hỏi thêm nhiều điều bổ ích từ các thầy cô cũng như các bạn đồng trang lứa”.

        Hy vọng thông qua cuộc thi này, các bạn sẽ lan tỏa tinh thần và niềm đam mê Anh ngữ đến với sinh viên Phân hiệu, góp phần đưa tiếng Anh trở thành một môn học thú vị, thu hút mọi người.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận khác:

(Thí sinh Nguyễn Anh Khoa (đạt giải Nhất) chụp ảnh cùng giám khảo Trần Nguyệt Thái Châu)

(Thí sinh Trần Thị Thanh Thanh (đạt giải Nhì) chụp ảnh cùng giám khảo Chiêm Đạt Vinh)

(Thí sinh Võ Văn Kiện (thứ 2 từ trái qua) và thí sinh Trần Gia Bão (thứ 3 từ trái qua) chụp ảnh cùng cô Nguyễn Thị Khắc Phụng và giám khảo Messi)

(Thí sinh Nguyễn Minh Hải (thứ 2 từ trái qua) và thí sinh Phan Kim Ngọc (thứ 3 từ trái qua) chụp ảnh cùng thầy Võ Vũ Đạt và cô Ngô Mai Lý)

(Các thí sinh và giám khảo chụp ảnh kỉ niệm)

Bài và ảnh: Bộ phận Truyền thông Phân hiệu