Hội VESAMO (Hàn Quốc) trao tặng học bổng cho sinh viên Phân hiệu Đại học Bình Dương – Cà Mau

1051

Ngày 29-8, ông Kim Hyun Jae – Tổng Thư ký Hội VESAMO, ông Kim Sang Soo – Đại diện TP. HCM của VESAMO, ông Kim Jung Han và ông Do Yeong Yong thành viên Hội VESAMO đã đến thăm và trao tặng học bổng trị giá 100 triệu đồng cho 10 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập của phân hiệu Đại học Bình Dương – Cà Mau.

Đón tiếp đoàn VESAMO trong buổi lễ có TS. Cao Việt Hiếu – Phó Hiệu trưởng thường trực, trưởng Phân hiệu trường ĐH Bình Dương tại Cà Mau, Ông Nguyễn  Văn Thành – Phó Hiệu trưởng, Phó Bí thư Đảng ủy, bà Karen Nguyễn – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế.

Hội VESAMO (Hàn Quốc) trao tặng học bổng cho sinh viên Phân hiệu Đại học Bình Dương – Cà Mau.

Luôn tin tưởng và trân trọng mối quan hệ thân hữu giữa hai bên, ông Kim Sang Soo đã gửi đến Đại học Bình Dương cùng sinh viên niềm vui, sự khâm phục và xem đây là niềm vinh hạnh được giúp đỡ, tiếp thêm sức mạnh giúp các bạn trẻ có thêm nhiệt huyết phấn đấu hơn nữa trong học tập, Ông nói:“Tương lai một đất nước luôn được đặt trên vai những người bạn trẻ. Việc các bạn trẻ dũng cảm đứng lên nuôi dưỡng khả năng của bản thân bằng cả tấm lòng chân thành và nhiệt huyết cháy bỏng sẽ làm cho tương lai của đất nước Việt Nam thêm tươi sáng hơn thêm tràn đầy sinh khí hơn. Đó cũng chính là điều mà hội những người Hàn yêu Việt Nam VESAMO luôn luôn mong muốn ở trong lòng”. Ông gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Trường Đại học Bình Dương đã tạo điều kiện cho Hội thực hiện việc làm đầy ý nghĩa này.

Thay mặt Ban Lãnh đạo nhà trường, TS. Cao Việt Hiếu – Phó Hiệu trưởng thường trực, trưởng Phân hiệu trường ĐH Bình Dương tại Cà Mau đã gửi lời tri ân và cảm ơn sâu sắc tới các thành viên của Hội VESAMO, những món quà ý nghĩa mà Hội mang lại đã giúp đỡ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Phân hiệu Cà Mau được đi học, tốt nghiệp và có việc làm ổn định.

VESAMO – Hội những người Hàn Quốc yêu đất nước Việt Nam tới thăm là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập năm 2002 và hoạt động dưới sự quản lý của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc. Với hơn 100 hội viên chủ yếu là các trí thức, nghệ sĩ, nhà báo, luật sư, doanh nhân tại khu vự phía Nam Hàn Quốc như thành phố Busan, Ulsan và tỉnh Kyeongnam.

VESAMO đã có nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa nhằm góp phần xây đắp tình hữu nghị giữa hai nước, tiêu biểu là các hoạt động nhân kỷ niệm  các ngày lễ lớn, tặng quà cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nạn nhân chất độc da cam Việt Nam…

Hội Vesamo có mối quan hệ hợp tác hữu nghị chặt chẽ với Trường Đại học Bình Dương. Năm 2013, Trường Đại học Bình Dương kí kết hợp tác với Hiệp hội để thành lập Văn phòng đại diện của nhà trường tại trụ sở của Hiệp hội ở Thành phố Busan, Hàn Quốc. 

Tấm lòng của Hội những người Hàn Quốc yêu đất nước Việt Nam tới thăm trong lần trao học bổng này sẽ là động lực tiếp bước cho các bạn trẻ tài năng vượt qua khó khăn, ra sức học tập rèn luyện trở thành người có ích để phục vụ trên chính quê hương Cà Mau của mình. Cũng qua đây tiếp tục củng cố mối quan hệ hữu nghị và hỗ trợ cùng nhau phát triển giữa Trường Đại học Bình Dương với Hiệp hội VESAMO và các doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam.

THANH MAI

BAN TRUYỀN THÔNG ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG