Khai giảng lớp đào tạo nghề Luật sư

402

        Sáng ngày 28/11, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương long trọng tổ chức Lễ Khai giảng lớp đào tạo nghề luật sư khóa I.

        Tham dự lễ khai giảng, có sự hiện diện của ông Trương Minh Hoàng – Phó chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Quốc Hội; ông Nguyễn Trường Thiệp – PGĐ Học viện Tư pháp; ông Nguyễn Văn Dũng – Tổ phó Tổ Đào tạo và công tác học viên (Học viện Tư pháp cơ sở Tp.HCM); Ban lãnh đạo Phân hiệu cùng với hơn 70 học viên của khóa học.

        Khóa học đào tạo nghề luật sư do trường Đại học Bình Dương liên kết với Học viện Tư pháp mở khóa đào tạo đầu tiên tại Phân hiệu Cà Mau với mục tiêu phát triển đội ngũ nguồn luật sư, giúp người học am hiểu sâu hơn trách nhiệm và những quy tắc ứng xử của nghề luật. Bên cạnh đó, khóa học sẽ nâng cao kỹ năng nghề luật cho những học viên đã, đang và sẽ công tác trong lĩnh vực luật và tiến tới nâng cao số lượng, chất lượng nguồn lực về luật sư cho tỉnh nhà.

(Ông Nguyễn Trường Thiệp – PGĐ Học viện Tư pháp phát biểu tại buổi lễ)

        Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Trường Thiệp – PGĐ Học viện Tư pháp cho biết: “Trong thời đại 4.0 hiện nay, đa phần những công việc trong đời sống, kinh tế, xã hội đều cần đến sự tư vấn, định hướng của luật sư. Học viện Tư Pháp là một cơ sở đào tạo có bề dày kinh nghiệm trong việc đào tạo các chức danh tư pháp ở Việt Nam vì thế khóa học này sẽ là cơ hội để học viên tự nâng cao năng lực bản thân; giúp học viên có những phương pháp và định hướng nghề nghiệp rõ ràng, chuyên môn hơn, đáp ứng nhu cầu công việc hiện tại cũng như kế hoạch tương lai”.

       Về phía trường Đại học Bình Dương – Phân hiệu Cà Mau, ThS Đinh Chí Hiếu – Phân hiệu phó gửi lời chúc mừng đến các tân học viên của khóa học, đồng thời nhấn mạnh Nhà trường sẽ tạo điều kiện trong suốt quá trình học tập để các học viên hoàn thành khóa học đúng hạn và đảm bảo chất lượng.

(Các học viên chú ý theo dõi buổi khai giảng)

        Đại diện cho học viên khóa học đợt này, học viên Lâm Thanh Long (công tác tại Công ty Điện lực tỉnh Cà Mau) chia sẻ: “Chúng tôi gửi lời cảm ơn đến trường Đại học Bình Dương và Học viện Tư Pháp đã cùng liên kết, mở đào tạo khóa học này cho những học viên tại tỉnh nhà. Bản thân tôi nhận thấy, được nâng cao kiến thức chuyên môn tại địa phương không chỉ thuận lợi trong việc sắp xếp công việc cá nhân mà còn giảm được chi phí di chuyển, sinh hoạt. Chúng tôi hứa sẽ cùng cố gắng để tất cả học viên đều hoàn thành khóa học thật tốt”.

(Các học viên chụp ảnh kỉ niệm cùng các giảng viên cuối buổi lễ)

       Khóa đào tạo nghề luật sư sẽ được đào tạo theo hình thức tín chỉ, học viên sẽ học trong thời gian 14 tháng và mỗi tuần học 3 buổi. Chương trình đào tạo này có nhiều điểm khác biệt so với chương trình đào tạo theo niên chế, đòi hỏi học viên phải chủ động, tích cực học tập, nghiên cứu và thực hành các kỹ năng nghề nghiệp nhiều hơn. Kết thúc khóa học, học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học do Học viện Tư Pháp cấp.

Bài và ảnh: BPTT Phân hiệu