Long trọng buổi lễ trao bằng tốt nghiệp cho 48 Tân Thạc sĩ ngành Báo chí học

227

        Sáng ngày 23/3/2022, trường Đại học Bình Dương – Phân hiệu tại Cà Mau và trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội) đã long trọng tổ chức lễ tốt nghiệp và trao bằng Thạc sĩ cho 48 tân Thạc sĩ ngành Báo chí học.

(PGS. TS Đặng Thị Thu Hương – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV, Viện trưởng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông, Ủy viên BCH Hội Nhà Báo Việt Nam phát biểu tại buổi lễ)

    Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS Đặng Thị Thu Hương – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV, Viện trưởng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông, Ủy viên BCH Hội Nhà Báo Việt Nam biểu dương tinh thần học tập và chúc mừng các học viên đã hoàn thành khóa học: “Hôm nay là một khoảnh khắc tuyệt vời của các anh chị, nhận tấm bằng Thạc sĩ, các anh chị hãy tự hào khi mình vào top 5-6% nhà báo có trình độ Thạc sĩ Báo chí hiện nay ở Việt Nam. Từ những kiến thức được tích lũy, tôi tin các tân Thạc sĩ sẽ tiếp tục sứ mệnh người làm báo với sự hiểu biết đa chiều hơn với vốn sống, vốn kiến thức được nâng bậc. Dù thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 hoành hành cùng với những khó khăn từ công việc, cuộc sống nhưng các anh chị học viên cố gắng, miệt mài hoàn thành xuất sắc khóa học. Thành công của các anh, chị sẽ góp thêm thành công chung cho hình ảnh của trường cũng như thay đổi dần bộ mặt văn hóa giáo dục của địa phương”.

        Chương trình đào tạo của khóa học bám sát thực tiễn với nhiều học phần hấp dẫn, tạo hứng thú cho người học như Báo in hiện đại, Báo điện tử, Phát thanh hiện đại, Truyền hình hiện đại, Báo chí trên các thiết bị di động, Sản phẩm báo chí, Truyền thông mạng xã hội dành cho nhà báo…

(02 học viên đạt điểm luận văn cao nhất được Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông khen thưởng)

      Tại buổi lễ, Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông đã trao giấy khen, khen tặng cho 02 học viên có điểm số luận văn cao nhất; Đại học KHXH & NV khen thưởng cho 03 học viên có thành tích học tập tốt và học viên vượt khó hoàn thành chương trình đào tạo. Ngoài ra, trường Đại học Bình Dương – Phân hiệu Cà Mau khen thưởng cho 05 học viên là ban cán sự lớp – Những anh chị học viên đã tích cực gắn kết các thành viên của lớp cũng như có những đóng góp cho phong trào, học tập chung của lớp thạc sĩ Báo chí lần này.

(các Tân Thạc sĩ thực hiện nghi thức nhận bằng tốt nghiệp)

        Đại diện cho các tân Thạc sĩ, học viên Danh Phạm Anh Tuấn chia sẻ: “Vượt qua nhiều khó khăn không chỉ thời gian, dịch bệnh, công việc cá nhân, các anh chị học viên của lớp đã rất cố gắng hoàn thành khóa học trọn vẹn. Với những kiến thức được truyền đạt từ những thầy cô đầu ngành cùng với sự quan tâm, hướng dẫn nhiệt tình của thầy cô đã giúp học viên của lớp nâng cao trình độ bản thân, tích lũy thêm kinh nghiệm phục vụ chuyên môn của chính mình tại cơ quan, đóng góp cho xã hội để luôn xứng đáng với học vị được trao”.

        Đây là lớp Cao học Báo chí ứng dụng đầu tiên mà Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQGHN) phối hợp với trường Đại học Bình Dương – Phân hiệu tại Cà Mau tổ chức đào tạo tại địa phương. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên việc học tập của học viên tạm gián đoạn và lớp học phải kéo dài thời gian hơn dự kiến. Sau quá trình học tập, nghiên cứu và thực hiện luận văn, 48 học viên đã bảo vệ thành công và nhận học vị Thạc sĩ Báo chí.

        Buổi lễ tốt nghiệp bế mạc trong không khí trang trọng và nhiều cảm xúc, chắc hẳn sau buổi lễ này, một khởi đầu mới với nhiều cơ hội và thử thách sẽ đến với các tân Thạc sĩ. Nhưng tin rằng với những nền tảng được trang bị trong suốt những năm qua sẽ giúp các tân Thạc sĩ vững vàng hơn với công việc, cuộc sống sau này.

Bài, ảnh: BPTT Phân hiệu