TẬP HUẤN KIẾN TẬP NHẬN THỨC CHO SINH VIÊN

1305

Sáng ngày 20/6/2017 vừa qua, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau đã tổ chức chương trình kiến tập nhận thức cho sinh viên.

Xuất phát từ thực tiễn  mong muốn cho sinh viên chủ động tiếp cận môi trường làm việc, chủ động lập kế hoạch, thực hiện và chịu trách nhiệm về kế hoạch đã lập ngay trong quá trình học tập, Phân hiệu Đại học Bình Dương tại Cà Mau đã tổ chức cho các bạn sinh viên tham gia chương trình Kiến tập Nhận thức. Đây là mô hình đưa các bạn sinh viên đến kiến tập tại các doanh nghiệp, cung cấp cho sinh viên những bài học thực tế không có trong sách vở, những nhận thức về nghề nghiệp và yêu cầu của công việc trong tương lai. Để từ đó, sinh viên tự điều chỉnh ý thức học tập, thái độ hành xử, kỹ năng giao tiếp…
Sinh viên tham gia tập huấn KTNT

Sau 05 năm thực hiện chương trình, tính đến nay đã có hơn 1000 sinh viên tham gia kiến tập nhận thức. Thông qua chương trình các em đã được học tập và rèn luyện, tiếp cận môi trường thực tế giúp các em trưởng thành và bản lĩnh hơn. Chương trình bước đầu đã được quý phụ huynh nhiệt tình ủng hộ. Riêng đối với sinh viên tại Phân hiệu, từ những trải nghiệm của bản thân sau thời gian kiến tập, các em đã tích lũy cho mình những bài học quý giá. Được cọ sát với thức tế, các em đã phần nào nhận thức được vị trí công việc của mình sẽ làm trong tương lai, biết được các doanh nghiệp cần gì, mong gì và muốn gì ở mình…Qua đó các bạn có hướng phấn đấu học tập tốt hơn. 
Bài và ảnh: An Huỳnh