Sinh viên Đại học Bình Dương du học ngắn hạn tại Đài Loan

1504

Trường Đại học Bình Dương tổ chức khóa du học ngắn hạn cho sinh viên tại trường Đại học Văn hóa Trung Hoa, Đài Loan từ ngày 17-7 đến 1-8. Đoàn do ThS. Hà Hoàng Hiếu, chuyên viên ngoại vụ của ĐH Bình Dương hướng dẫn.

Trong thời gian 2 tuần tại đây, các bạn sinh viên được tham gia khóa học thực tế về quản lý tài nguyên và môi trường. Đây là khóa học được thiết kế riêng dành cho sinh viên Đại học Bình Dương, vừa được học kiến thức mới tại lớp vừa được tham gia các chuyến đi thực tế như các khu bảo tồn thiên nhiên, công ty nhà máy sản xuất …

Trực tiếp hướng dẫn cho sinh viên Đại học Bình Dương  là các giáo sư có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý tài nguyên và môi trường như:  giáo sư Lo Kwong Fai Andrew, giáo sư Tsai Ming Lee, giáo sư Hung Fei Lei, giáo sư Hong Nien Ming. Đặc biệt giáo sư Hung Fei Lei, đích thân lái xe đưa đoàn đi thực địa vòng quanh Đài Bắc Và Tân Đài Bắc.

Trong đợt này, đoàn còn đến thăm trường Đại học Từ Tế, được hòa mình vào nhịp sống của sinh viên quốc tế tại đây.

Sinh viên Nguyễn Thị Thùy Trang chia sẻ: “Khóa học này không liên quan nhiều đến chuyên ngành em đang học. Tuy nhiên, với em tất cả các chuyến đi đều là sự trải nghiệm cần thiết. Ngoài kiến thức chuyên ngành, em nghĩ mỗi bạn sinh viên nên trang bị cho mình  kiến thức về xã hội, môi trường vì nó liên quan đến đời sống và rất bổ ích để đi xin việc sau này.

Tham gia khóa học này, em được tham quan một đất nước phát triển, hiện đại, trải nghiệm những phương pháp học tập mới  và cảm nhận sự gần gũi, thân thiện và nhiệt tình của giáo sư tại trường Đại học Văn hóa Trung Hoa, Đài Loan”.

ThS. Hà Hoàng Hiếu, cho biết: “Nhà trường luôn tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên được tham gia các khóa du học ngắn hạn. Đối với những sinh viên trình độ tiếng Anh còn yếu, nhà trường hỗ trợ cho các em tham gia, vì qua những khóa học như thế này, tinh thần học ngoại ngữ của các em sẽ tăng lên đáng kể. Bên cạnh đó, với những sinh viên học lực tốt và giỏi ngoại ngữ, sau khi tham gia các khóa học ngắn hạn, cơ hội để mở rộng mối quan hệ với giáo sư, bạn bè quốc tế và xin được học bổng thạc sỹ là rất khả quan”.

Một số hình ảnh của đoàn tại Đài Loan:

  

ĐINH TRỌNG  – HOÀNG HIẾU

PHÒNG TRUYỀN THÔNG ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG