Thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe cho sinh viên

734

        Với mục tiêu nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho sinh viên, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau phối hợp cùng Phòng khám Đa khoa Quốc tế tổ chức chương trình chăm sóc sức khỏe miễn phí cho sinh viên.

        Chương trình sẽ diễn ra từ trung tuần tháng 11 đến hết ngày 28/12/2019. Đây là hoạt động thiết thực mà Phân hiệu mong muốn các bạn sinh viên sẽ chủ động hơn trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân để tập trung vào việc học. Mỗi buổi khám có gần 30 sinh viên tham gia. Tại buổi khám, các bạn sinh viên lần lượt được đội ngũ tư vấn viên cung cấp miễn phí các dịch vụ nha khoa bao gồm: Đo huyết áp, siêu âm, khám răng và vệ sinh răng, tư vấn lên kế hoạch điều trị và nhận tờ rơi hướng dẫn chăm sóc sức khỏe răng miệng định kỳ cũng như các hoạt động chăm sóc sức khỏe liên quan. Đại diện phòng khám Đa khoa Quốc tế, bác sĩ Trần Thế Hùng – Giám đốc phòng khám chia sẻ: “Giới trẻ, nhất là sinh viên thường ít quan tâm đến sức khỏe của bản thân vì thế hoạt động này sẽ góp phần giúp các em nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của sức khỏe đối với bản thân và việc học”.

(Các bạn sinh viên được đo các chỉ số huyết áp trước khi vào siêu âm)

        Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và các tư vấn viên nhiệt tình, nhiều sinh viên đã được thăm khám và chăm sóc sức khỏe cũng như định hướng phương pháp chăm sóc phù hợp với cơ địa mỗi bạn. Sinh viên Hồ Đức Việt ngành Việt Nam học khóa 21 bộc bạch: “Cứ nghĩ sức khỏe của mình khá tốt cho đến khi em đến thăm khám tại phòng khám Đa khoa Quốc tế. Tại đây em đã được vệ sinh răng và trám thuốc chăm sóc miễn phí. Em nhận thấy hoạt động này rất thiết thực đối với sinh viên bởi không chỉ tạo điều kiện để chúng em được kiểm tra sức khỏe mà còn được các anh chị tư vấn, định hướng những phương pháp chăm sóc sức khỏe tốt hơn để không ảnh hưởng đến việc học”.

(Sinh viên được bác sĩ vệ sinh răng và kiểm tra các bệnh nha khoa)

        Việc nâng cao nhận thức về sức khoẻ cho sinh viên sẽ góp phần hình thành thói quen giữ gìn, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho các bạn, giúp việc học tập đạt kết quả cao và toàn diện hơn. Đây là hoạt động thiết thực, cần được nhân rộng để góp phần nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe của mọi người.

Một số hình ảnh BPTT ghi nhận khác:

Bài và ảnh: BPTT Phân hiệu