Vesamo thăm và làm việc tại Phân hiệu Đại học Bình Dương – Cà Mau

02/05/2013 08:46:14 Sửa bởi:thduat


Sáng ngày 24/4/2013, Phân hiệu Đại học Bình Dương – Cà Mau chan hòa tình thân ái trong những cái bắt tay, ôm hôn hữu nghị, những nụ cười thân thiện, rạng rỡ trên từng gương mặt của đoàn Vesamo – Hội những người Hàn Quốc yêu Việt Nam trong chuyến thăm và làm việc tại đây. Chuyến thăm của đoàn gồm 19 thành viên diễn ra trong ba ngày, từ ngày 24/4/2013 đến ngày 26/4/2013. Đón tiếp đoàn có TS. Cao Việt Hiếu, Giám đốc Phân hiệu Đại học Bình Dương - Cà Mau, Phó Hiệu trưởng Đại học Bình Dương, thầy Cao Việt Hưng – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Đại học Bình Dương, Nhà giáo Ưu tú , ThS. Đoàn Thị Bẩy và Ông Đinh Chí Hiếu - Phó Giám đốc phân hiệu cùng đại diện Lãnh đạo tỉnh Cà Mau bà Dương Thu Phương – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam, ông Lê Hồng Hảo – Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo, Ông Kiều Công Minh – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội các tổ chức Hữu nghị Việt Nam tỉnh Cà Mau.

Description: C:UsersAdminAppDataLocalTempDSC00982.JPG

Đoàn Vesamo đến thăm Phân hiệu Đại học Bình Dương – Cà Mau


Description: C:UsersAdminAppDataLocalTempDSC00982.JPG
 
TS. Cao Việt Hiếu đón và chụp hình lưu niệm với đại diện đoàn Vesamo

Mở đầu chuyến thăm, đoàn Vesamo đã có buổi làm việc với các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau trong không khí thấm đượm tình hữu nghị Việt – Hàn. Những chủ đề mang tính nhân văn, cộng đồng được đề cập xuyên suốt trong buổi làm việc càng thể hiện rõ sự yêu mến sâu sắc và tình cảm đặc biệt của người Hàn dành cho Việt Nam. 

Cũng trong buổi chiều ngày 24/4/2013, đoàn làm việc với Ban Lãnh đạo phân hiệu Cà Mau. Tại buổi làm việc, được lắng nghe Ban lãnh đạo phân hiệu giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của phân hiệu Đại học Bình Dương – Cà Mau, đoàn lấy làm khâm phục vì những nỗ lực, phấn đấu không ngừng của Ban Lãnh đạo cũng như toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên trong việc tạo nên chiếc cầu nối tri thức cho sinh viên vùng đất xa xôi, nơi tận cùng cực Nam của tổ quốc có điều kiện học tập và phát triển tài năng trên chính quê hương đất nước của mình. Ngoài việc chú trọng phát triển xây dựng cơ sở vật chất từ mầm non đến đại học, Trường Đại học Bình Dương còn chú trọng xây dựng phát triển nông thôn mới, xây dựng cầu giúp người dân đi lại, hỗ trợ học bổng cho các học sinh nghèo hiếu học và giúp đỡ cộng đồng trong công tác từ thiện… đã làm cho bộ mặt của quê hương Cà Mau thay đổi, phát triển từng ngày. Chính những việc làm thiết thực đó đã dấy lên trong lòng những thành viên trong đoàn những tình cảm quý mến đặc biệt dành cho Trường Đại học Bình Dương và để bày tỏ tấm lòng của Hội những người Hàn yêu Việt Nam, đoàn đã trao tặng cho quỹ học bổng sinh viên của nhà trường số tiển 2.000USD.

 
Description: C:UsersAdminAppDataLocalTempDSC00982.JPG

Toàn cảnh buổi làm việc của đoàn Vesamo tại phân hiệu Đại học Bình Dương – Cà Mau


Description: C:UsersAdminAppDataLocalTempDSC00982.JPG

Phân hiệu Đại học Bình Dương – Cà Mau trong buổi lễ tiếp nhận học bổng Hội Vesamo
Tư tưởng Hồ Chí Minh luôn thường trực trong tâm trí của các thành viên trong Hội những người Hàn Quốc yêu mến Việt Nam và trong chuyến thăm lần này đoàn đã đến viếng, dâng hương Phủ thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại P.1, TP Cà Mau. Chuyến thăm Phân hiệu Đại học Bình Dương – Cà Mau cùng các địa danh trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã mang đến cho đoàn Vesamo những niềm vui và cảm xúc khó tả. Vào sáng ngày 26/4/2013, đoàn Vesamo tiếp tục về đến Bình Dương, tại trụ sở chính của Trường Đại học Bình Dương để ký kết biên bản ghi nhớ, thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị thắm thiết giữa nhà trường và Vesamo.  

 
Description: C:UsersAdminAppDataLocalTempDSC00982.JPG

Lãnh đạo Phân hiệu Đại học Bình Dương – Cà Mau chụp hình lưu niệm với đoàn Vesamo nhân ngày gặp mặt


 Vesamo là một hội tự nguyện, quy tụ các nhân sĩ và doanh nhân có tình cảm với Việt Nam. Trong xu thế mối quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc ngày càng phát triển, Vesamo với cái tên giản dị: Hội những người Hàn Quốc yêu mến Việt Nam, không những làm cho những ai biết đến nó cảm động, mà còn góp phần thiết thực vào mối quan hệ Hàn Việt ngày càng phát triển. Trường Đại học Bình Dương cũng đã thiết lập mối quan hệ hợp tác hữu nghị với Vesamo – Hội những người Hàn Quốc yêu Việt Nam. Vesamo được thành lập năm 2003 tại Busan, Hàn Quốc. Hoạt động chính của Hội là hỗ trợ giúp đỡ các sinh viên, người lao động, cô dâu Việt Nam ở Busan, tổ chức các cuộc gặp gỡ, xúc tiến các hoạt động giao lưu hữu nghị với Việt Nam. Ngoài ra, theo thống kê, Hàn Quốc đứng vị trí thứ 3 với tổng vốn đầu tư  đăng ký cấp mới và tăng thêm là 1,17 tỷ USD, chiếm 9,1% tổng vốn đầu tư. Qua đó, sinh viên Trường Đại học Bình Dương sẽ có nhiều điệu kiện để học tập và làm việc tại Hàn Quốc cũng như tại các doanh nghiệp Hàn Quốc ở Việt Nam.

Phạm Nhựt
Ban Thông tin Truyền thông – Đại học Bình Dương