NGÔ MAI LÝ GƯƠNG THANH NIÊN TIÊN TIẾN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO LỜI BÁC

230

    Đồng chí Ngô Mai Lý hiện là Ủy viên Ban chấp hành (BCH) Đoàn Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau. Mai Lý luôn được đánh giá là cán bộ Đoàn đầy nhiệt huyết, trách nhiệm và hòa đồng với tất cả mọi người.

 

     Là cựu sinh viên ngành Kế toán của Phân hiệu, đồng chí Ngô Mai Lý được xem là tấm gương tiêu biểu cho sinh viên khóa 15. Xác định việc “học tập tốt” là nhiệm vụ trọng tâm nên đồng chí luôn chú ý lắng nghe bài giảng của thầy cô, tạo những nguyên tắc cơ bản trong học tập cho bản thân. Bên cạnh việc học, đồng chí Ngô Mai Lý còn là một đoàn viên năng động, luôn tiên phong trong các hoạt động của Phân hiệu tổ chức. Vì lẽ đó, đồng chí đã nhận được nhiều giấy khen, tiêu biểu: Giấy khen của tỉnh Đoàn về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong chiến dịch Mùa hè xanh năm 2016; giấy khen của Đoàn khối Dân chính Đảng về Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2014; bằng khen của Viện Huyết học Truyền máu Trung ương về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong quá trình tham gia chiến dịc Hành trình đỏ năm 2015; giấy khen của Chi bộ Phân hiệu về Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016,… Với những thành tích nổi bật đó, đồng chí Ngô Mai Lý đã được Phân hiệu nhận lại công tác tại đơn vị sau khi tốt nghiệp Đại học.

Đồng chí Ngô Mai Lý công tác tại Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (Phân hiệu) đã hơn một năm, nhắc đến đồng chí Lý, đồng nghiệp đều dành lời khen ngợi cho đồng chí về tinh thần vượt khó, không ngại vất vả và nhiệt huyết với công việc, hòa đồng với mọi người. Qua quá trình làm việc, với nhiệt huyết và niềm đam mê với nghề, đồng chí được mọi người tín nhiệm và bầu vào BCH Đoàn Phân hiệu. Với vai trò là một Ủy viên BCH, là cán bộ Đoàn mẫu mực, đồng chí là người luôn quan tâm phát động đoàn viên Chi đoàn các lớp học tập và làm theo lời Bác, đặc biệt là các phong trào về rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ; phong trào thi đua học tập lập thành tích trong sinh viên. Đồng chí Ngô Mai Lý đã nhận thức rõ vai trò của tổ chức đoàn với xã hội vì thế đồng chí đã tích cực hỗ trợ Chi đoàn thực hiện tốt các nội dung do Đoàn Phân hiệu và Đoàn khối Dân chính Đảng đề ra. Ngày 08/3/2015, đồng chí được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam, để có được niềm vinh dự to lớn đó là một quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ và đến nay đồng chí càng khẳng định vai trò, trách nhiệm của mình đối với Đoàn, với Đảng và xã hội.

          Ngoài công việc chính của mình là hoạt động mảng Đoàn – Hội, đồng chí Ngô Mai Lý còn kiêm cố vấn học tập, quản lý các bạn sinh viên, quản lý các Câu lạc bộ đội, nhóm tại Phân hiệu. Tuy công việc áp lực nhiều, quỹ thời gian cho một ngày gần như không còn nhiều nhưng khi được giao nhiệm vụ đồng chí luôn vui vẻ đảm nhận và hoàn thành. Đồng chí chia sẻ: “Cá nhân là người hoạt động Đoàn nên tôi hiểu giá trị mà Đoàn mang lại cho chúng ta là gì, học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ trước tiên phải học tập thật tốt và không ngừng trau dồi phẩm chất đạo đức, bản lĩnh. Đạo đức là giá trị căn bản mà mỗi người đều cần, bởi thế trong các dịp họp mặt, sinh hoạt chi đoàn tôi đều nhấn mạnh yếu tố đạo đức đến các bạn sinh viên và trách nhiệm (4T) của các bạn trong thời kì hội nhập”.

     Với tinh thần ham học hỏi và phấn đấu không ngừng, ngày 05/5 vừa qua, đồng chí Ngô Mai Lý đã được tuyên dương gương Thanh niên tiên tiến học tập và làm theo lời Bác giai đoạn 2017 – 2018 do Đoàn khối cơ quan các tỉnh, thành phố, khu vực Đồng bằng sông Cửu long trao tặng. Đồng chí là tấm gương mà tất cả đoàn viên thanh niên đáng học hỏi để xứng đáng là những thanh niên tiên tiến thời đại Hồ Chí Minh. Đây là niềm vinh dự không chỉ cho bản thân đồng chí mà còn cho Đoàn Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau.

Minh Sang