GẶP GỠ TÂN HOA KHÔI NGUYỄN KIỀU NHẪN

Chủ nhật - 24/12/2023 21:37
Trở lại sau thời gian khá dài phải tạm ngưng vì dịch Covid-19, cuộc thi Sinh viên Thanh lịch BDU 2023 lần VI với chủ đề “Nét đẹp sinh viên BDU với phong cách đổi mới, sáng tạo” đã thổi một làn gió mới vào hoạt động văn hóa văn nghệ của trường. Sau hơn 1 tháng diễn ra, cuộc thi đã tìm ra ngôi vị tân Hoa khôi – Nguyễn Kiều Nhẫn.
DSCF0745
        Gây ấn tượng ngay từ đầu với chiều cao khủng “1m73”, Nguyễn Kiều Nhẫn hiện là sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh tại Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau đã đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi. Đây là niềm hạnh phúc xen lẫn tự hào vì sự nỗ lực trong suốt hành trình vừa qua của Kiều Nhẫn. Chia sẻ về quyết định tham gia cuộc thi lần này, Kiều Nhẫn cho biết: “Em đã đắn đo khi đưa ra quyết định tham gia bởi trước đây em là cô gái khá khô khan, cứng nhắc trong tính cách lẫn vẻ ngoài, nhưng rồi em nghĩ thanh xuân mình thật ngắn, sẽ thật tiếc nuối nếu như ngại dấn thân, thử thách vì thế em tham gia cuộc thi và đặt mục tiêu cao nhất cho bản thân để tự tôi luyện chính mình. Để đạt được ngôi vị cao nhất, em đã nỗ lực hết mình trong chuỗi hoạt động của cuộc thi, đặt tâm huyết vào mỗi vòng thi ngay từ những khâu chuẩn bị nhỏ nhất. Dù cuộc thi đã qua nhưng hiện tại em vẫn thấy vô cùng xúc động và tự hào về hành trình đẹp đã qua”.

DSCF0745
(Khoảnh khắc đăng quang của Kiều Nhẫn tại cuộc thi Sinh viên Thanh lịch BDU 2023)
        Trở thành người đại diện cho sắc đẹp và trí tuệ của các nữ sinh của trường Đại học Bình Dương (BDU), Kiều Nhẫn cho rằng hình ảnh của sinh viên BDU là những bạn trẻ tri thức, năng động, sáng tạo và hội nhập. Mỗi bạn là mỗi màu sắc đặc biệt để góp phần tạo nên bức tranh sinh động của những người trẻ mang trong mình triết lý giáo dục Học – Hỏi – Hiểu – Hành và sống trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và thiên nhiên. Trong phần thi ứng xử của mình, Kiều Nhẫn đã nhận được câu hỏi liên quan đến suy nghĩ về những giá trị truyền thống dân tộc và Kiều Nhẫn đã vô cùng tự hào khi giới thiệu đến mọi người về tà áo dài và tinh thần đoàn kết của dân tộc. Câu trả lời của Kiều Nhẫn đã nhận về những tràng pháo tay tán dương từ đông đảo khán giả và thật hạnh phúc khi Kiều Nhẫn lại nhận thêm giải thưởng phụ trình diễn áo dài đẹp nhất.
        Danh hiệu tân hoa khôi này vừa là niềm vui, vừa là áp lực khi phải cố gắng để luôn xứng đáng là đại diện nữ sinh thanh lịch và trí tuệ của trường. Kiều Nhẫn quan điểm:“Đội vương miện lên đầu cũng đồng thời là đội lên sức nặng của chính nó, vậy nên em luôn tự nhắc mình luôn cố gắng, luôn tự hoàn thiện bản thân qua từng ngày để xứng đáng với trách nhiệm mà mọi người giao phó”.
CHÂN DUNG NGUYỄN KIỀU NHẪN
(Kiều Nhẫn tham gia làm mẫu ảnh kiếm thêm thu nhập ngoài giờ học)
        Có thể thấy, ngoài là một sinh viên khá của lớp, Kiều Nhẫn còn là một trong những thành viên tích cực của các câu lạc bộ như: Truyền thông đa phương tiện, lễ tân,…Bên cạnh làm mẫu trong các hình ảnh quảng bá của trường, xuất hiện trong các bản tin phỏng vấn, Kiều Nhẫn còn tích cực tham gia các hoạt động an sinh vì cộng đồng. “Đôi lúc mình hay tự chùn bước vì thấy mình chưa bằng nhiều người nhưng khi tham gia các hoạt động, gặp gỡ nhiều hoàn cảnh còn khó khăn xung quanh em mới thấy yêu hơn cuộc sống này và mong muốn góp một sức nhỏ của bản thân để làm đẹp cho đời và em hy vọng mỗi người sẽ cùng nâng cao ý thức để cùng nhau đoàn kết tạo nên một cộng đồng sống đẹp, sống trách nhiệm và có giá trị”, Kiều Nhẫn tâm sự.
          Nói về dự định tương lai, Kiều Nhẫn vẫn sẽ tập trung học hỏi, trau dồi và phát triển bản thân để trở thành một sinh viên tiêu biểu và mong muốn xa hơn là một nữ doanh nhân thành đạt. Chia sẻ về Kiều Nhẫn, cô Trần Thanh Thúy, hiện là giáo viên chủ nhiệm lớp bộc bạch: “Ấn tượng đầu tiên về Nhẫn là chiều cao của em nên trong lớp làm gì cũng nổi bật, nhưng càng ấn tượng hơn bởi em là một nữ sinh hòa đồng, thân thiện và rất lễ phép, chịu khó học hỏi và không ngại thử thách”.
SINH VIÊN THANH LỊCH 2023 (8)
(Kiều Nhẫn tại vòng sơ khảo cuộc thi Sinh viên Thanh lịch BDU 2023)
        Gặp gỡ và tiếp xúc với Kiều Nhẫn sẽ thấy cảm mến cô gái này không chỉ vẻ ngoài dễ thương mà còn bởi sự hiểu biết nhưng khiêm tốn và hài hước. Đó cũng chính là hình ảnh đẹp của một nữ sinh viên mà cuộc thi luôn hướng tới. Mong rằng sắp tới Kiều Nhẫn sẽ đạt được những dự định bản thân và gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.
Bài và ảnh: Team Media

Tác giả bài viết: Team Media