Khép lại đêm thi chung kết ECA (lần IV)

Thứ ba - 17/05/2022 09:13

Trải qua hơn 1 tháng với 3 vòng thi đầy gay cấn, cuộc thi English Challenge Award (ECA) lần thứ 4 do Phân hiệu Đại học Bình Dương tại Cà Mau tổ chức đã khép lại với vòng chung kết, trao giải diễn ra vào tối ngày 16/5.

eff8ae56c3ce02905bdf

ECA là cuộc thi học thuật dành cho tất cả các bạn sinh viên, nhất là những bạn có đam mê với Anh ngữ. Bắt đầu từ năm 2018, đến nay, ECA đã ghi dấu với sinh viên Phân hiệu qua 4 lần tổ chức với sự đầu tư về hình thức lẫn chất lượng luôn được đổi mới để phù hợp với tình hình thực tế.

65a2d056bdce7c9025df

Năm nay, ECA tiếp tục trở lại với sự hưởng ứng đông đảo của sinh viên, trải qua các vòng thi sơ khảo, bán kết, BTC đã chọn ra 06 nhóm thí sinh cùng tranh tài tại đêm thi chung kết. Để đảm bảo chất lượng chung, giám khảo đêm thi chung kết ngoài cô Trần Nguyệt Thái Châu - GVCH bộ môn tiếng Anh còn có sự góp mặt của 2 giảng viên nước ngoài là cô Marta và thầy Messi. Vòng chung kết diễn ra với 2 phần thi: Thuyết trình và đối kháng trực tiếp với BGK và đội bạn. Ngay từ những phút đầu tiên, không khí sôi nổi đã khơi dậy tinh thần thi đấu của các nhóm cũng như sự cổ vũ từ phía các bạn cổ động viên.

6ad25c3f30a7f1f9a8b6

(Lần lượt mỗi nhóm thi đấu theo thứ tự đã bốc thăm trước đó)

Đối với nội dung thuyết trình, mỗi nhóm có thời gian 5 phút để trình bày về chủ đề được bốc thăm trước đó và có 10 phút để phản biện cùng ban giám khảo và đội đối kháng. Các chủ đề thi năm nay cũng được chuyển đổi, tiếp cận gần hơn với giới trẻ như: Việc sử dụng mạng xã hội; vấn đề giao tiếp trong thời đại 4.0; thần tượng và hình mẫu giới trẻ; nghề Tiktoker hay việc có nên cho trẻ sử dụng điện thoại di động từ sớm…Mỗi chủ đề đều được các nhóm khai thác đa chiều từ thực trạng, mặt lợi và hại cũng như giải pháp điều chỉnh.

bfcfe7ed8a754b2b1264

(Các đội phản biện trực tiếp cùng Ban giám khảo và đội đối kháng)

Đại diện ban giám khảo, cô Trần Nguyệt Thái Châu cho biết: “Chúng tôi thấy rất vui khi 06 nhóm thi hôm nay là 06 màu sắc hoàn toàn khác biệt nhưng có điểm chung là đam mê tiếng Anh và nhiệt huyết tuổi trẻ. Chúng tôi đánh giá cao sự chuẩn bị của các bạn cũng như kiến thức và sự nhạy bén trong phần đối kháng, các bạn đã làm được những điều mà chúng tôi cần ở cuộc thi này đó là bố cục bài, làm việc nhóm, độ trôi chảy, chất lượng hùng biện và đảm bảo thời gian”.

Sau hơn 2 giờ thi đấu, bằng sự đánh giá công tâm từ phía BGK, BTC đã trao các giải thưởng: Giải Nhất thuộc về nhóm 124; giải Nhì gọi tên Lionists; đồng giải Ba gồm nhóm 2 Much 2 Handle – Stella và 2 nhóm Win – 3in1 đạt giải Khuyến khích. Giải clip bình chọn nhiều nhất thuộc về nhóm Win.

108cb2e12b79ea27b368

(Nhóm Win đạt giải clip bình chọn nhiều nhất trên FB)

90c2caf2536a9234cb7b

(Nhóm 124 (trái) đạt giải Nhất và nhóm Lionists đạt giải Nhì)

cb46d5524cca8d94d4db

(Nhóm Stella (trái) và nhóm 2 Much 2 Handle đồng giải Ba)

c3546d20f4b835e66ca9

(Nhóm Win (trái) và nhóm 3in1 đồng giải Khuyến khích)

d88e23e7ba7f7b21226e

(Thí sinh Đặng Hồ Khánh Phương - Lớp 24AV đạt giải phụ Thí sinh xuất sắc nhất ECA 2022)

Đặc biệt, năm nay, BTC ECA còn dành một giải thưởng phụ cho thí sinh Đặng Hồ Khánh Phương (lớp 24AV) với phần hùng biện xuất sắc nhất trong Top3 thí sinh chung cuộc.

Bài, ảnh: BPTT Phân hiệu