LÊ MỸ QUYÊN - SINH VIÊN TIÊU BIỂU BDU CÀ MAU

Thứ ba - 12/03/2024 03:43
Được biết đến là một trong những sinh viên tiêu biểu của Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (Phân hiệu), Mỹ Quyên nổi trội với thành tích học tập lẫn các hoạt động phong trào, nhờ cân bằng thời gian hợp lí nên em luôn hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao.
học bổng vesamo 2023
        Gây ấn tượng bởi vóc dáng nhỏ nhắn nhưng luôn thân thiện khi gặp người đối diện, Mỹ Quyên thuộc tuýp người nhiệt tình với bạn bè, gần gũi và chủ động hỗ trợ mọi người khi cần. Mỹ Quyên tên đầy đủ là Lê Mỹ Quyên, sinh ra và lớn lên ở xã Trần Thới, huyện Cái Nước, hiện là sinh viên năm cuối ngành Kế toán tại Phân hiệu. Không chỉ là một tấm gương sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực học tập mà em còn một đoàn viên, hội viên tích cực trong các hoạt động phong trào ở trường.
học bổng vesamo 2023
(Mỹ Quyên (bìa trái) nhận học bổng VESAMO năm học 2023 – 2024)
        Mỹ Quyên chia sẻ: “Thời điểm chuẩn bị làm hồ sơ thi đại học thì em được sự tư vấn của chị ruột (lúc đó đang là sinh viên của Phân hiệu), sau những góp ý từ chị, em nhận thấy đây là môi trường phù hợp để mình thực hiện ước mơ, vậy là em nộp hồ sơ vào trường và trở thành sinh viên Phân hiệu”. Qua những năm tháng học tập tại trường, Mỹ Quyên được thầy cô và bạn bè tin tưởng giao phó nhiệm vụ thủ quỹ lớp, từ ngày trở thành người “giữ tiền” của lớp, mọi thu chi của lớp ngày càng ổn định và minh bạch hơn, các bạn trong lớp cũng an tâm khi có một thủ quỹ trách nhiệm.
        Nói về việc học, Mỹ Quyên tâm sự: “Khi bước vào giảng đường, em luôn xác định việc học tập sẽ là việc được ưu tiên nhất, tuy nhiên song hành cùng với đó là tự ý thức được việc rèn luyện đạo đức, như luôn chấp hành tốt nội quy nhà trường, tham gia thật nhiều các hoạt động ngoại khóa, đặc biệt là các hoạt động về tình nguyện, vì mỗi hoạt động tham gia sẽ mang lại cho em những trải nghiệm mới, hiểu hơn về những hoàn cảnh quanh mình”. Bạn Tô Nhật Linh, lớp trưởng lớp của Mỹ Quyên bày tỏ, em luôn an tâm vì lớp có những thành viên nhiệt tình, nghiêm túc như Mỹ Quyên, dù không phải là những cán bộ đầu tàu ở các hoạt động chủ điểm nhưng Mỹ Quyên luôn có mặt ở hầu hết các hoạt động của lớp, của trường. Mỗi khi các bạn trong lớp gặp trở ngại trong học tập thì Mỹ Quyên luôn hỗ trợ hết mình.
        Dù hoàn cảnh gia đình khá khó khăn nhưng với mục tiêu rõ ràng trong quá trình học tập, rèn luyện tại trường, Mỹ Quyên luôn ý thức được rằng phải cố gắng thật nhiều để sau này có nhiều cơ hội để vươn lên. Trên giảng đường, Mỹ Quyên luôn tập trung lắng nghe bài giảng của thầy cô, hỏi ngay khi chưa hiểu bài và thực hành thường xuyên sau những bài giảng lý thuyết. Vì thế mà nhiều năm liền, Mỹ Quyên luôn đạt thành tích sinh viên giỏi; đạt các giải thưởng, các danh hiệu trong các hoạt động, cuộc thi như: Chủ nhật xanh; cuộc thi Ánh sáng soi đường, Olympic tiếng Anh, English Challenge Award, Cán bộ đoàn giỏi, kế toán viên tài năng,…hay gần đây nhất, Mỹ Quyên còn là đại biểu tham dự Đại hội Hội sinh viên Tỉnh, Đại hội Hội sinh viên toàn quốc…. Bằng sự cố gắng đó, Mỹ Quyên đã 2 lần nhận học bổng VESAMO với trị giá 10 triệu đồng/suất và học bổng đầu vào 100% học phí học kì 2 năm nhất.
z5215992955285 8e8a717eb43d0b9d198858088b6968d6
(Mỹ Quyên (thứ 3 từ trái qua) tham gia Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Cà Mau lần thứ XI)
         Tham gia nhiều chương trình về tuyển dụng, việc làm và doanh nghiệp tại trường Mỹ Quyên hiểu rằng thực tế hiện nay nhu cầu tìm việc của người lao động và yêu cầu của nhà tuyển dụng đã nhiều thay đổi vậy nên để đáp ứng được điều đó đòi hỏi bản thân sinh viên cần có kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm. Đặc thù của ngành em đang theo học khá khó, kiến thức chuyên môn nhiều nên để có thể cân bằng được việc học và hoạt động thì em dành thời gian trên lớp để cố gắng nghe và hiểu nội dung bài học ngay tại lớp. Đến trước những kỳ thi, em sẽ tập trung toàn bộ thời gian ôn tập để có kết quả tốt nhất, Mỹ Quyên chia sẻ thêm về quan điểm học tập.
        Gửi lời cùng với các bạn sinh viên sau mình, Mỹ Quyên mong muốn rằng, các bạn, các em hãy học tập theo cách mà mình cảm thấy thoải mái nhất, đừng ép bản thân phải gò bó theo ai khác miễn hiệu quả và phù hợp với chính mình. Biết cân bằng thì mọi thứ sẽ hiệu quả và hãy đọc nhiều sách vì không chỉ mở mang tư duy mà còn giúp vốn từ được phong phú. Tham gia nhiều để trải nghiệm nhiều vì chính những kiến thức đó sẽ là hành trang lớn nhất cho chúng ta bước vào đời. Sau tốt nghiệp, Mỹ Quyên mong muốn sẽ tìm được một việc làm phù hợp chuyên ngành để có thể tự lo cho bản thân, giúp đỡ gia đình và mong muốn xa hơn là có điều kiện trở lại để cùng tiếp sức cho những em sinh viên sau này.