Sẻ chia giọt máu đào

339

     Sáng ngày 06/10, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (Phân hiệu) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau và Bệnh viện Huyết học Cần Thơ tổ chức thành công Ngày hội hiến máu lần VIII.

    Hiến máu nhân đạo là hành động cao cả, nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Đoàn viên thanh niên Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau đã và đang thực hiện tốt công tác hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng. Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, các thành viên trong câu lạc bộ Hiến máu của Phân hiệu đã khuyến khích, kêu gọi sự ủng hộ của lực lượng sinh viên, đoàn viên, thanh niên tại Phân hiệu cũng như các cá nhân, tập thể bên ngoài tích cực tham gia hiến máu cứu người. Câu lạc bộ Hiến máu của Phân hiệu đã trở thành một ngôi nhà chung tập hợp những đoàn viên thanh niên có tấm lòng thiện nguyện, góp sức mình sẻ chia giọt máu nghĩa tình, góp phần đem lại sự sống cho những bệnh nhân đang cần máu chữa trị.

    Bạn Đặng Trung Hiếu, tân sinh viên lớp 21KT0101 cho biết: “Đây là lần đầu tiên em tham gia hiến máu, dù có đôi chút hồi hộp nhưng em thấy đây là một hoạt động ý nghĩa, cần nhân rộng, vì thông qua hoạt động này, em thấy thật tự hào khi mình sống có trách nhiệm hơn với cộng đồng, xã hội”

   

(Bạn Đặng Trung Hiếu (bìa trái) được các thành viên CLB Hiến máu hỗ trợ điền thông tin)

    Trong những năm qua, Phân hiệu đã tích cực tuyên truyền, vận động mọi người tham gia góp phần cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau mang những giọt máu nghĩa tình cứu người, giúp đời. Tiếp nối thành công của Ngày hội hiến máu lần VII (tháng 6/2018), Ngày hội hiến máu lần VIII được tổ chức với mong muốn tiếp nhận lượng máu phục vụ sức khỏe cộng đồng, thay đổi nhận thức của mọi người về hiến máu và mở rộng đối tượng hiến máu trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

(Sinh viên Phân hiệu tham gia hiến máu)

    Kết thúc ngày hội, có 206 đơn vị máu được tiếp nhận. Toàn bộ số máu này sẽ được chuyển về Bệnh viện Huyết học Truyền máu Cần Thơ để hỗ trợ cho công tác cứu chữa bệnh. Tính đến nay, trong năm 2018, Phân hiệu đã tổ chức 3 đợt hiến máu nhân đạo và tiếp nhận gần 800 đơn vị máu. Đây là kết quả của sự chung tay, chung lòng, góp sức từ các cá nhân, tập thể có tấm lòng thiện nguyện vì cộng đồng. Hoạt động này không chỉ góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu như hiện nay, tạo nguồn máu dự trữ phục vụ điều trị bệnh mà còn thể hiện nghĩa cử cao đẹp của mỗi sinh viên, đoàn viên phân hiệu dành cho xã hội.

Một số hình ảnh khác được ghi nhận.

(Các đồng chí đến từ Đại đội Trinh sát phường 5, Cà Mau tham gia hiến máu tại Phân hiệu)

(Các bạn sinh viên Phân hiệu hào hứng chuẩn bị hiến máu)

(Cán bộ phụ trách đang thực hiện công đoạn lấy máu)

Bài và ảnh: Minh Sang