BDU.CÀ MAU TỔ CHỨC LỄ TUYÊN DƯƠNG TẬP HUẤN KĨ NĂNG TUYÊN TRUYỀN NGƯỜI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

1059

      Nhằm kịp thời ghi nhận và biểu dương các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện tại Phân hiệu, cũng như nâng cao khả năng tuyên truyền vận động tham gia hiến máu tình nguyện từ lực lượng sinh viên và cộng đồng. Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Lễ tuyên dương người hiến máu và tập huấn kĩ năng tuyên truyền hiến máu tình nguyện vào chiều ngày 08/01 vừa qua.

      Đến dự buổi lễ có ông Ngô Minh Thung – Ủy viên thư kí Ban vận động, hiến máu tình nguyện tỉnh Cà Mau, NGƯT, Thạc sĩ Đoàn Thị Bẩy – Phân hiệu Phó Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau, cùng với sự có mặt của quý vị khách quý, quý thầy cô là cán bộ, giảng viên, các thành viên của CLB Hiến máu và sự có mặt đông đảo của các bạn sinh viên Phân hiệu.

      Trong những năm qua, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau luôn nêu cao tinh thần “Tương thân tương ái”, “Mình vì mọi người” trong công tác hiến máu nhân đạo. Riêng năm 2018, Phân hiệu đã kết hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau tổ chức được 03 đợt hiến máu nhân đạo, thu về 800 đơn vị máu. Để kịp thời ghi nhận và tuyên dương những cá nhân có đóng góp cho phong trào hiến máu, Ban chỉ đạo VĐ – HMTN tỉnh Cà Mau tặng giấy khen và 25 phần quà cho các cá nhân đạt thành tích trong công tác hiến máu tình nguyện tại Phân hiệu.

Tại đây, đại diện cho Ban vận động – HMTN tỉnh, ông Ngô Minh Thung đã nêu lên những thuận lợi và khó khăn trong công tác hiến máu nhiều năm qua, những kết quả đạt được cũng như đề ra những phương hướng trong thời gian sắp tới. Ông chia sẻ: “Có mặt tại buổi lễ hôm nay là niềm vinh dự không chỉ cho tôi mà còn cả ban lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau. Dù còn gặp nhiều khó khăn trong công tác tuyên truyền vận động, nhưng chúng tôi vẫn dành lời khen cho Phân hiệu trong công tác hiến máu tình nguyện với kết quả đạt được rất khả quan, tôi mong muốn thông qua những buổi lễ như thế này sẽ giúp mọi người tích cực tham gia hơn, để mang về nhiều đơn vị máu cứu người”.

      Cũng trong dịp này, Ông Ngô Minh Thung cũng có buổi giao lưu, tập huấn về kĩ năng tuyên truyền hiến máu tình nguyện với các bạn sinh viên tại Phân hiệu. Thông qua buổi tập huấn, ông đã nêu lên nhiều vấn đề xoay quanh công tác hiến máu tình nguyện như: Tình hình hiến máu, vai trò và tầm quan trọng của công việc hiến máu cũng như an toàn trong hiến máu,…Thông qua buổi tập huấn, các bạn đã được nâng cao kiến thức về tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện để góp phần vận động đến cộng đồng, xã hội giúp công tác này trở thành một hoạt động thường xuyên, một nghĩa cử cao đẹp.

 (Minh Sang)