Phát huy tốt vai trò của tổ chức công đoàn

Thứ hai - 29/05/2023 04:49

Được thành lập từ tháng 03/2016, tính đến nay Công Đoàn cơ sở Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau đã có hơn 07 năm đi vào hoạt động và dần phát huy, khẳng định tốt vai trò của tổ chức đại diện cho lợi ích chính đáng của người lao động.

Công đoàn cơ sở Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau được thành lập vào ngày 08/3/2016 và trực thuộc Công đoàn ngành Giáo Dục tỉnh Cà Mau. Không chỉ chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng cho công đoàn viên, thời gian qua, Công đoàn Phân hiệu đã triển khai nhiều hoạt động, phong trào sôi nổi, tạo môi trường cho người lao động làm việc, cống hiến, đóng góp vào sự phát triển chung của Nhà trường.

Nhằm tạo động lực khuyến khích cho các công đoàn viên hăng hái lao động, góp phần nâng cao hiệu quả công việc, Công đoàn Phân hiệu luôn đặt lợi ích của công đoàn viên làm nền tảng xây dựng và phát triển đơn vị. Với phương châm hoạt động “cá nhân tốt thì cơ sở mới toàn diện”, hằng năm Công đoàn Phân hiệu đã tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa, thiết thực, như: Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các cá nhân gặp khó khăn, tai nạn, tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên, các chế độ lương, thưởng, bảo hiểm luôn được đảm bảo, tổ chức thường niên các hoạt động du lịch ngoại tỉnh, chương trình họp mặt tất niên cuối năm cho tất cả công đoàn viên có cơ hội giao lưu, vui chơi và trao đổi kinh nghiệm công tác,...Bên cạnh đó, Công đoàn còn tổ chức các chương trình vui Tết thiếu nhi, vui Trung thu cho con em cán bộ, ...Đó là những hoạt động thiết thực mà Công đoàn Phân hiệu đã và đang thực hiện nhằm hướng đến chăm lo đời sống cho công đoàn viên của đơn vị.

z4412170214860 d992d30f091253b1462c9b462002dc8a

(Hoạt động nâng cao Anh ngữ cho CBNV được thực hiện thường xuyên vào các buổi tối thứ 3 - 5 hàng tuần)

Hoạt động của Công đoàn cơ sở phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức và ngày càng mang lại hiệu quả, chất lượng được nâng cao rõ rệt. Thời gian qua, công tác chăm bồi, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng cho công đoàn viên được quan tâm, thường xuyên thực hiện, trong đó có thể kể đến hoạt động tập huấn về kỹ năng tin học văn phòng, soạn thảo văn bản hành chính phục vụ công tác chuyên môn để từ đó công đoàn viên ứng dụng và nâng cao hiệu quả công việc. Ngoài ra, hoạt động nâng cao trình độ Anh ngữ cũng được thực hiện, góp phần giúp cho cán bộ nhân viên nhà trường phát triển và thích ứng với nhiều nhiệm vụ trong thời kì mới. Thầy Minh Sang, phụ trách công tác truyền thông tại Phân hiệu cho biết: “Tôi nhận thấy nhiều hoạt động được công đoàn cơ sở Phân hiệu tổ chức vô cùng thiết thực và chính những điều này đã góp phần giúp cho anh em trong đơn vị có thêm kiến thức, kỹ năng để phục vụ công việc và đó cũng là những hoạt động góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết tập thể, chia sẻ để cùng hiểu nhau hơn”.

z4372901805801 c2365567e89af6778b4a7728cf390228

(Tập huấn kỹ năng sử dụng tin học văn phòng cho công đoàn viên)

Bên cạnh đó, với mong muốn nâng cao tinh thần thể dục thể thao cho công đoàn viên tại đơn vị, cuối tháng 5 vừa qua, công đoàn đã tổ chức hoạt động chạy bộ dành cho đông đảo cán bộ, nhân viên của trường. Với cung đường gần 3km tại khu dân cư Minh Thắng, CBNV nhà trường đã có một hoạt động thiết thực, vừa vui vừa khỏe. “Là một người trẻ, tôi thấy thể dục thể thao không chỉ để rèn sức khỏe mà đây còn là bộ môn thư giãn hiệu quả, vì thế để có được hoạt động chạy bộ với sự tham gia của đông đảo thầy cô nhà trường là việc làm cần được duy trì và phát huy. Tôi nghĩ rằng, đây cũng là một trong những hành động thể hiện tôn chỉ trách nhiệm của Nhà trường – Trách nhiệm với bản thân”, thầy Đoái Phước Hiếu - Phó Bí thư Đoàn Phân hiệu chia sẻ. Thời gian tới, định kì vào sáng chủ nhật của tuần cuối cùng của mỗi tháng, công đoàn sẽ duy trì hoạt động chạy bộ và dần đa dạng hình thức để không chỉ có CBNV mà còn có thể mở rộng đến sinh viên cũng như nhiều người hơn nữa cùng tham gia.

z4401051235987 8f9082d5123f012f32e540b05cb8dca7

(Đông đảo CBNV Phân hiệu tham gia chạy bộ cùng CLB Chạy - Đi bộ Cà Mau)

Có thể nói, Công đoàn cơ sở Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau thời gian qua đã từng bước hoàn thiện trong cơ cấu tổ chức và đa dạng hóa các hoạt động phù hợp với nguyện vọng và nhiệm vụ của người lao động trong giai đoạn mới. Thời gian tới, trên cơ sở những kết quả đạt được, Công đoàn cơ sở Phân hiệu sẽ tiếp tục đa dạng nội dung, sáng tạo hơn nữa về hình thức để tạo môi trường cho công đoàn viên phát triển, cùng nhau thực hiện hiệu quả những nhiệm vụ chung đề ra.

Bài và ảnh: Team Media