Sinh viên BDU Cà Mau đạt giải Nhất cuộc thi "Ý tưởng Khởi nghiệp Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng năm 2022"

Thứ ba - 11/10/2022 04:23

Sáng ngày 30/9, Trường Đại học Bình Dương (BDU) đã tổ chức vòng Chung kết Cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp sinh viên các trường đại học, cao đẳng năm 2022" - BDU Startup Contest BSC.2022. Vòng Chung kết diễn ra với 06 dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất sau khi vượt qua nhiều vòng tranh tài.

Ban Truong Tu Tram thuyet trinh ve du an khoi nghiep

(Bạn Trương Tú Trâm thuyết trình dự án trước hội đồng)

Diễn ra bằng hình thức vấn đáp trực tiếp, theo đó, các thí sinh đã lần lượt trình bày về ý tưởng khởi nghiệp mình trong 10 phút và phản biện trực tiếp với Hội đồng Giám khảo trong vòng 15 phút.

Hội đồng Ban Giám khảo cho biết, những ý tưởng khởi nghiệp của các thí sinh trong cuộc thi đều mang tính ứng dụng cao, tính sáng tạo và có thể triển khai ngoài thực tế. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố khách quan lẫn chủ quan một số ý tưởng khởi nghiệp còn nhiều hạn chế và cần được khắc phục, hệ thống lại trước khi bắt đầu kinh doanh thực tế.

Trải qua gần 4 giờ tranh tài, các bạn sinh viên của trường Đại học Bình Dương – Phân hiệu Cà Mau đã xuất sắc đạt các giải thưởng, trong đó dự án “Sản xuất và kinh doanh chế phẩm men vi sinh phục vụ nông nghiệp xanh” của sinh viên Lê Nguyễn Triệu Tiến (Lớp 22TH0101) và Trần Thuận Thiên (Lớp 24AV0101) xuất sắc đạt giải Nhất; dự án “Thức ăn cá Fishcolor Up” của sinh viên Nguyễn Hải Phận và Sơn Văn Có (cùng lớp 23KT0101) đạt giải Nhì; giải Khuyến khích thuộc về dự án “Kinh doanh sản phẩm thủ công từ tài nguyên bản địa” của sinh viên Trương Tú Trâm (Lớp 23LK0101) và Trần Kiều Trinh (Lớp 22TH0101).

Cac ban chup anh ki niem cung cac thay co trong hoi dong giam khao

(Các bạn sinh viên chụp ảnh kỉ niệm cùng thầy cô trong hội đồng giám khảo)

Ban Trieu Tien va Thuan Thien tu trai qua chup anh ki niem cung TS Do Doan Trang Pho Hieu truong BDU

(Triệu Tiến và Thuận Thiên chụp ảnh cùng cô Đỗ Đoan Trang (bìa trái) – Phó Hiệu trưởng BDU)